Van điện từ là loại van hoạt động chủ yếu nhờ dòng điện.

Van điện từ cũng giống như các loại van khác có tác dụng chính là điều khiển và ôn định dòng chảy. Van điện từ sẽ có hai van ra vào luân phiên nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là nó có thể nhờ dòng điện để kiểm soát được cả chất khí.


Thông số kỹ thuật van giảm áp

Van giảm áp là van tự hoạt động được lắp đặt trong một hệ thống quá trình để bảo vệ chống lại quá áp của hệ thống. Van cứu hộ được thiết kế để liên tục điều chỉnh lưu lượng chất lỏng. Và để giữ áp lực vượt quá giá trị đặt trước. Có rất nhiều thiết kế van, nhưng hầu hết giống như van màng, van toàn cầu, hoặc van kiểm tra swing. Với nhiều thiết kế này, một lò xo xoắn ốc xoắn hoặc thủy lực. Được sử dụng để duy trì lực liên tục hoạt động ở mặt sau của van. Hoặc màng ngăn làm cho van đóng bình thường. Khi lực ép của dòng quá trình (tức là áp suất chất lỏng) trên đĩa van lớn hơn lực liên tục do mùa xuân gây ra. Van sẽ mở ra cho phép chất lỏng quá trình thoát khỏi van cho đến khi áp suất chất lỏng giảm xuống dưới giá trị đặt trước

Các ứng dụng

Van là thiết bị được thiết kế để duy trì, hạn chế hoặc đo lưu lượng vật liệu thông qua đường ống. Ống hoặc toàn bộ hệ thống. Chúng thường hoạt động bằng cách cho phép dòng chảy ở vị trí mở. Và hạn chế dòng chảy khi đóng. Thành phần của van được chia thành các khu vực sản phẩm. Dựa trên cơ chế được sử dụng để hạn chế dòng chảy.