Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Phân loại van cầu

Van công nghiệp có thể được phân loại theo một số cách khác nhau. Bao gồm phương pháp điều khiển và chức năng van. Van cầu sử dụng một đĩa chuyển động tuyến tính. Và chức năng để bắt đầu, dừng lại và điều tiết lưu lượng chất lỏng.

Phương pháp kiểm soát

Van cầu có một đĩa hoàn toàn có thể mở hoặc đóng hoàn toàn đường dẫn. Điều này được thực hiện với sự chuyển động vuông góc của đĩa ra khỏi chỗ ngồi. Khoảng không gian hình khuyên giữa đĩa. Và vòng ghế dần dần thay đổi để cho phép dòng chất lỏng chảy qua van. Khi chất lỏng truyền qua van, nó sẽ thay đổi hướng nhiều lần. Và làm tăng áp suất. Trong hầu hết các trường hợp. Van cầu được lắp đặt với chiều dọc của ống và dòng chất lỏng kết nối với đường ống phía trên đĩa. Điều này giúp duy trì một con dấu kín khi đóng van hoàn toàn. Khi van toàn cầu mở, chất lỏng chảy qua không gian giữa cạnh của đĩa và chỗ ngồi. Tốc độ dòng chảy Hình quả cầu của môi trường. Được xác định bởi khoảng cách giữa van van và ổ van.

Chức năng van cầu

Van cầu thường được sử dụng như một van đóng / mở. Nhưng chúng có thể được sử dụng cho các hệ thống điều khiển. Sự thay đổi dần dần trong khoảng cách giữa đĩa. Và vòng đai cho phép van tiết lưu có khả năng điều khiển tốt. Các van chuyển động tuyến tính này có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Miễn là giới hạn áp suất và nhiệt độ không vượt quá. Và quá trình này không đòi hỏi vật liệu đặc biệt để chống ăn mòn. Van cầu cũng có ít cơ hội hư hỏng chỗ ngồi hoặc phích cắm van bởi chất lỏng, ngay cả khi chỗ ngồi ở vị trí mở một phần.