Hiển thị một kết quả duy nhất

Van xả khí  được biết với mục đích duy trì dòng chảy của nước một cách trơn tru. Vì nó giúp loại bỏ không khí khỏi đường ống. Trong đường ống, không khí hoạt động như một khối chắn và trở thành vật cản trong dòng chảy của nước. Chúng ta có thể đã nhận thấy một vài lần rằng không khí đi qua với vài giọt nước từ vòi khi được thả ra để lấy nước từ nó. Bây giờ là van xả khí giúp loại bỏ không khí khỏi đường ống và không cho phép tắc nghẽn dòng chảy của nước. Và khi mở vòi, chúng ta có được những chiếc xô chứa đầy nước một cách trơn tru.

1. Van xả khí trong công nghiệp có mấy loại.

Van xả khí được biết với nhiều cấu tạo và chất liệu khác nhau. Như gang, đồng, inox, nhựa… được thiết kế phù hợp với mọi loại địa hình và địa chất khác nhau. Chóng ăn mòn đến mức tối đa. Nhưng có hai loại được đa số lựa chọn phục vụ trong công nghiệp đó là:

– Van xả khí đồng:

xuất xứ Đức, Nhật, Hàn Quốc. Công dụng chung của van xả khí đồng

+ Giải thoát bọt khí của đường ống trong quá trình vận hành:

Chúng ta có thể hiểu nôm na van xả khí là một thiết bị có tác dụng “giải thoát” bọt khí ( do hiện tượng tụ khí) của đường ống nước trong quá trình vận hành hệ thống cấp nước.

+ Hút không khí phá chân không trong đường ống:

Van có tác dụng hút không khí phá chân không trong đường ống khi có sự cố mất nước hoặc súc xả đường ống. Việc này tránh hiện tượng móp vỡ, và đường ống có thể bị hư hỏng.

– Van xả khí ren trong jaky:

Van xả khí ren trong jaki được cải tiến hiện đại để thuận tiện cho việc sử dụng hơn. Từ lâu chúng ta đã biết van công nghiệp là loại van có công suất hoạt động lớn. Chính vì vậy mà nó góp phần không hề nhỏ trong việc bảo vệ và điều khiển dòng chảy. Các phân xưởng sản xuất chất lỏng và chất khí đều không thể thiếu sản phẩm hữu dụng này. Ưu điểm của van xả khí ren trong công nghiệp:

 + Ứng dụng sử dụng van

Đây là loại van đặc dụng quá trình chế biến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và ngành công nghiệp hóa chất. Độ bền của van chạy trong buồng van sẽ không gặp bất kỳ chất lỏng nào cản trở. Vì thế van còn có thể được sử dụng để xử lý các chất lỏng như: nhớt hay các chất hạt.

+ Ưu điểm trong vận hành.

Các bộ phận và mối hàn đều được nhập khẩu. An toàn khi sử lý nước sạch và nước thải. Chứng chỉ FDA về điều kiện vệ sinh trong các nhà máy gạch, xi măng. Chịu được a-xít, kiềm và nhiệt độ cao, hệ thống dẫn hóa chất, lưu chất trong các nhà máy xí nghiệp. Hộp van được rèn một cách chính xác chịu được điện áp ≤1.2Mpa. Cấu trúc kim loại cứng tốt hơn cả đúc khuôn.