Hiển thị một kết quả duy nhất

Van cửa (còn được gọi là van dao hoặc van trượt) là các van chuyển động tuyến tính. Trong đó một phần đóng kín phẳng trượt vào dòng chảy để cung cấp tắt. Chúng là một trong những van phổ biến nhất được sử dụng.

1. Tìm hiểu về van cửa.

Van cửa (van cổng) là thuận lợi trong các ứng dụng liên quan đến chất thải. Như “cửa” của họ có thể cắt ngay thông qua các bùn. Chúng cũng được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến chất lỏng. Như dầu nặng, mỡ nhẹ, dầu bóng, mật mía, mật ong, kem. Và các chất lỏng nhớt không cháy khác. Chúng có kích cỡ lớn để xử lý tốt dòng chảy dày.

Tuy nhiên, van cửa có giới hạn áp suất thấp. Và không phải là tối ưu trong các ứng dụng đòi hỏi vệ sinh hoặc điều kiện vệ sinh. Chúng rất lý tưởng cho việc sử dụng bất cứ nơi nào có van đóng. Khi cần thiết, chúng cũng có thể được sử dụng. Ở những nơi mà khả năng điều chỉnh được mong muốn, mặc dù điều này thường không được khuyến cáo. Hình ảnh van cổng vì sự xói mòn của ghế. Và đĩa xảy ra do rung động của đĩa trong các ứng dụng điều chỉnh.

1.1. Cấu tạo của van.

Van cửa (van cổng được thiết kế để giảm thiểu áp suất giảm trên van ở vị trí mở hoàn toàn và dừng dòng chảy của chất lỏng hoàn toàn. Hướng dòng chảy chất lỏng không thay đổi, và đường kính mà qua đó chất lỏng quá trình đi ngang bằng với trọng lượng của đường ống. Do đó, chúng có xu hướng giảm áp lực tối thiểu khi mở hoàn toàn.