Van điện từ là loại van hoạt động chủ yếu nhờ dòng điện.

Van điện từ cũng giống như các loại van khác có tác dụng chính là điều khiển và ôn định dòng chảy. Van điện từ sẽ có hai van ra vào luân phiên nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là nó có thể nhờ dòng điện để kiểm soát được cả chất khí.

1. Van điện từ là gì

Van có một đặc điểm nổi bật đây là diện tích S dùng nhỏ dại , Chi tiêu kha khá xuất sắc & độ bền cao dùng ổn định.

1.1 Cấu tạo van

Cấu tạo sẽ liên quan đến báo giá van điện từ như các hình xoắn ốc do dòng điện điều khiển. Cấu tạo chuyên biệt để có thể kiểm soát chất khí. Van có loại lên đến 5 cửa với nhiệt độ hoạt động-20~70oC.

1.2 Nguyên lý hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ chuyên sử dụng để kiểm soát lưu lượng chất lỏng hoặc khí. Đây là loại van chất lượng cao có tính điện từ phù hợp vớ nhiều mô hình sản xuất.

2. Ưu điểm chất lượng van điện từ.

Chất liệu chủ yếu cấu tạo nên van là đồng, gang và thép. Vì vậy mà giá thành của chúng khá phù hợp với nhu cầu sử dụng chung hiện nay. Ngoài ra, van được điều khiển bằng điện và chuyển đổi các tín hiệu điện mà chúng nhận được sang các chuyển động cơ học.

3. Công dụng của van điện từ.

Van  được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng… được sử dụng rộng rãi nhất là trong lĩnh vực liên quan đến khí nén và chất lỏng… Nhiệm vụ của chúng là đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy…


Van điện từ là loại van hoạt động chủ yếu nhờ dòng điện.