Làm thế nào để đấu dây một van điện từ?

Đấu dây của van điện từ rất đơn giản. Đường dây điện của van điện từ có thể được chia thành ba loại, bao gồm dây nối đất, cực dương và cực âm. Về mặt AC, cực dương và cực âm không thể bị bỏ quên khi đấu dây van điện từ. Về mặt DC, cần chú ý đến cực dương và cực âm, và điện áp phải giống nhau. Sơ đồ nối dây của van điện từ như dưới đây.

Làm thế nào để đấu dây một van điện từ?

Mặc dù hệ thống dây điện của van điện từ rất đơn giản, nhưng poeple vẫn gặp sự cố khi đấu dây van điện từ với các thiết bị khác. Dưới đây là một số vấn đề để bạn tham khảo.

1. Có phải là van điện từ trên van chặn khí nén có thể là hai dây, ba dây hoặc bốn dây?
 
Van điện từ trên van khí nén thường có ba dây. Về mặt 24 V DC hoặc 220 V AC, có hai dây dẫn có thể tạo ra từ tính cho cuộn dây (đó là dây cấp nguồn) và dây còn lại dùng để nối đất. Hai dây và bốn dây là hiếm.

2. Lấy van khí nén AC 220 V chẳng hạn. 

DCS xuất tín hiệu DO và yêu cầu một cáp cấp nguồn 220 V. Điều này có nghĩa là có hai đường cáp? Nếu có công tắc vị trí van, hệ thống dây điện sẽ trở thành như thế nào? Có công tắc vị trí van yêu cầu cung cấp điện độc lập? Sau đó, tổng số bao nhiêu cáp là cần thiết?

Lấy DCS để điều khiển chuyển đổi van khí nén rất dễ dàng. Như một vấn đề thực tế, nó kiểm soát bật và tắt của van điện từ. Đầu ra của DCS thường có tiếp điểm độc lập về điện, đòi hỏi rơle trung gian để chuyển đổi cách ly. Nói cách khác, cuộn dây của rơle là 24 V DC và tiếp điểm là 220 V AC. Trong điều kiện này, chỉ có một (2 * 1.5) cáp. Nếu có tín hiệu phản hồi bật và tắt vị trí, hãy sử dụng một cáp (4 * 1.5) hoặc hai cáp (2 * 1.5).

Về mặt van khí nén, van điện từ thường sử dụng cuộn dây đơn. DCS đưa ra một DO để điều khiển tiếp điểm của một rơle và được kết nối song song với nguồn điện và van điện từ. Đây là một cáp điều khiển. Tuy nhiên, khi có công tắc van, nó cũng là cáp điều khiển, bất kể DCS có lưới bảo vệ hay không.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để tháo rời một van điện từ nước?