Nguyên nhân gây tiếng ồn van điện từ

Điều gì gây ra tiếng ồn van điện từ? Nó có thể là do sự hư hỏng của các bộ phận cơ học của chính van điện từ, hoặc do môi trường làm việc.

Van điện từ nước giá rẻ
Van điện từ nước giá rẻ do Tân Bình phân phối

1. Điều kiện làm việc thực tế của van điện từ không nằm trong phạm vi của các sản phẩm van điện từ.

Các điều kiện làm việc thực tế của van điện từ bao gồm nhiệt độ môi trường, nhiệt độ trung bình và các thuộc tính, môi trường và áp suất làm việc, v.v … Nếu các yếu tố trên không nằm trong phạm vi làm việc của van điện từ, van sẽ rất không ổn định trong hoạt động và nó sẽ dễ dàng gây ra sự hao mòn và hư hỏng tăng tốc của các bộ phận và linh kiện, cũng như tiếng ồn quá mức. Giải pháp là thay thế các sản phẩm van điện từ phù hợp với điều kiện môi trường.

2. D amage của các bộ phận van điện từ như mùa xuân

Sau một thời gian dài sử dụng, các bộ phận của van điện từ cũng sẽ bị hao mòn hoặc hư hỏng bình thường, điều này sẽ dẫn đến tình trạng hoạt động không ổn định của van điện từ và gây ra tiếng ồn. Giải pháp là sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng.

3. Điện áp thấp của nguồn

điện Điện áp thấp quá mức dẫn đến trạng thái làm việc bất thường của van điện từ và tạo ra tiếng ồn. Trong trường hợp này, điều chỉnh điện áp đến phạm vi thích hợp của van điện từ.

4. Áp suất cao của hệ

thống Áp suất hệ thống quá mức không nằm trong phạm vi hoạt động của van điện từ, do đó dẫn đến hoạt động không ổn định và tiếng ồn của van điện từ.

5. Các tạp chất bên ngoài trong điều khiển hệ thống, trên bề mặt ống chỉ hoặc pít-tông

Sự xâm nhập của tạp chất bên ngoài sẽ dẫn đến hoạt động không ổn định của van điện từ, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của van điện từ và gây ra tiếng ồn trong hoạt động của van điện từ. Giải pháp là kiểm tra và làm sạch các tạp chất trong van điện từ.

6. Thiếu bôi trơn

Sử dụng lâu dài van điện từ dẫn đến thiếu bôi trơn giữa các bộ phận của van điện từ và ma sát vật lý gây ra tiếng ồn quá mức trong van điện từ. Giải pháp là thêm dầu bôi trơn vào trục và các bộ phận khác của van điện từ.

7. Các bộ phận van điện từ bị lỏng.

Việc nới lỏng các bộ phận sẽ dẫn đến cấu trúc van điện từ không ổn định, do đó, van điện từ sẽ rung khi làm việc. Độ rung càng lớn, tiếng ồn càng lớn. Giải pháp là dừng hoạt động của van điện từ, kiểm tra và siết chặt các bộ phận lỏng lẻo của van điện từ.

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa van điện từ đơn và đôi

Van hơi điện từ so với van điện từ nước

Làm thế nào để đấu dây một van điện từ?