Van hơi điện từ so với van điện từ nước

Van điện từ hơi nước và van điện từ nước là hai van điện từ trung bình thường thấy. Để tìm hiểu sự khác biệt của hai loại van có thể giúp khách hàng chọn loại sản phẩm phù hợp.

Van điện từ thường đóng Hewcho
Van điện từ thường đóng Hewcho

Van điện từ hơi.

Các van điện từ hơi dùng để chỉ van điện từ với hơi nước làm môi trường. Hơi nước có thể được chia thành hai loại: hơi nồi hơi – hơi bão hòa và hơi nước từ nhà máy nhiệt – hơi quá nhiệt. Hơi nước bão hòa có nhiệt độ và áp suất tương đối ổn định. Nhiệt độ thấp hơn 250oC và áp suất làm việc thấp hơn 1.6Mpa. Hơi quá nhiệt có sự thay đổi đáng kể về nhiệt độ và áp suất. Nhiệt độ tối đa có thể đạt trên 400oC và áp suất làm việc thấp hơn 4.0Mpa.

Van điện từ hơi nước thường có các đặc điểm sau: chịu nhiệt, chống mài mòn và kháng ngưng tụ. Nhiệt độ hơi nước thường dao động từ 100oC đến 350oC. Bộ phận điện từ và các bộ phận làm kín của van điện từ hơi nước sử dụng vật liệu điện nhiệt độ cao đặc biệt và vật liệu bịt kín, và sử dụng các biện pháp cách nhiệt khác nhau cho nó. Việc niêm phong cứng kim loại được áp dụng để cải thiện nhiệt độ hoạt động của van điện từ hơi nước và tuổi thọ. Cốc van điện từ hơi nước và tay áo định hướng sử dụng chức năng bôi trơn của chất lỏng để giảm mài mòn và rút ngắn tuổi thọ.

Van điện từ nước.

Các van điện từ nước được áp dụng cho môi trường làm việc. Chẳng hạn như nước hoặc các chất lỏng khác, để tự động điều khiển hoặc nhận ra điều khiển từ xa của công tắc và tắt của phương tiện làm việc, chẳng hạn như nước, nước nóng, nước lạnh và nước thải. Nó được áp dụng cho các đường ống dẫn nước sạch từ các bộ phận khác nhau, như nhuộm và in, nước sạch, điện, dầu mỏ, hóa học, luyện kim, dệt, thực phẩm, đóng tàu, chăm sóc y tế, bảo vệ môi trường và đô thị. Với van điện từ nước, có thể nhận ra điều khiển tự động của môi trường trong hệ thống đường ống dẫn nước, vì vậy đây là một lựa chọn lý tưởng để điều khiển tự động các đường ống dẫn nước.

Van điện từ nước có các đặc điểm sau:

  • Van điện từ nước thường sử dụng niêm phong cao su. Nó phần lớn có thể làm giảm độ sạch của môi trường làm việc, tăng tốc bật và tắt và cải thiện độ tin cậy.
  • Van điện từ nước thường chống ăn mòn và có thể sử dụng gang, thép đúc, thép không gỉ và đồng thau.
  • Van điện từ nước thường được duy trì ở áp suất và nhiệt độ bình thường, và không áp dụng cài đặt chống nổ.

Sự khác nhau giữa van điện từ hơi nước và van điện từ nước

1. Hình thức niêm phong

Thông thường, van điện từ hơi nước thông qua niêm phong cứng kim loại. Và van điện từ nước thông qua niêm phong mềm cao su.

2. Vật liệu thân van

Thân van của van điện từ hơi thường sử dụng vật liệu thép không gỉ hoặc thép đúc. Tuy nhiên, van điện từ có phạm vi tùy chọn rộng hơn. Bao gồm gang, thép đúc, thép không gỉ và đồng thau.

3. Van điện từ hơi nước có thể chống lại nhiệt độ cao trên 150oC. Trong khi van điện từ nước có thể chống lại nhiệt độ cao dưới 150oC.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để tháo rời một van điện từ nước?
Tại sao van điện từ bị hỏng và cách khắc phục chỉ mất 10 phút.