Van bướm tay quay, mua ngay giá tốt

Van bướm tay quay là gì, bạn đã bao giờ biết đến loại van này chưa? Có lẽ đây là loại van công nghiệp ít được đề cập tới nhất trong chủng tộc nhà van. Nhưng đừng vội xem thường, tác dụng và vai trò của nó trong đời sống của chúng ta. Là rất cần thiết đấy. Hãy cùng chúng tôi dành ra ít phút để tìm hiểu về loại van này nhé.

1. Định nghĩa khái niệm van bướm quay tay.

Van bướm tay gạt thân gang

Van bướm vốn dĩ được chia ra làm 2 loại. Thứ nhất là loại van bướm tay gạt, và thứ hai đó là van bướm tay quay. Trong đó loại van bướm sử dụng tay quay là loại ít được chúng ta sử dụng và bắt gặp trong cuộc sống hơn.

Bởi nó có giá tiền cao hơn và có cơ chế vận hành bằng điện. Bên cạnh đó do có cấu tạo khá phức tạp nên nó cũng ít được sản xuất hơn van bướm tay gạt. Tuy nhiên trong một số tình huống cần thiết, thì nó lại hoạt động rất hữu hiệu.

=== > Xem thêm: Tiết lộ bí mật về van bướm tay quay mặt bích những điều bạn chưa biết

1.1 Thành phần cấu tạo của sản phẩm.

Thành phần cấu tạo của van bướm tay gạt
Thành phần cấu tạo của van bướm tay gạt

Van bướm tay quay được chế tạo chủ yếu bằng nguyên liệu gang, thép. Nhờ có tính chất đặc biệt như vậy, nên sản phẩm có thể thích nghi với môi trường làm việc cực nóng hoặc cực lạnh. Nhìn chung sản phẩm này cũng có cấu tạo tương tự như van bướm tay gạt. Chỉ khác thay vì sử dụng tay gạt làm bộ phận điều khiển, thì nó lại sử dụng tay quay. và nó có cấu tạo gồm thân van, đĩa van, seat ring (một thành phần có tác dụng như gioăng làm kín).

Thân van: Đây là thành phần chính của van. Nó tương tự như một vòng kim loại. Phía trên có những lỗ dùng để gắn cố định vào đường ống bởi các bu lông và đai ốc.

Bản vẽ kỹ thuật van bướm tay gạt DN50-DN400
Bản vẽ kỹ thuật van bướm tay gạt DN50-DN400

Đĩa van: Đĩa van có cánh cửa dùng để đóng/ mở dòng chảy lưu chất. Nó là một tấm kim loại nó có nhiệm vụ điều khiển dòng chảy thông qua cơ cấu điều khiển bằng điện hoặc tay quay.

Seat ring: Là vòng làm kín giữa thân van và đĩa van. Giúp ngăn không cho lưu chất bị dò rỉ ra trong quá trình van hoạt động.

*Thông số chung.

Chất liệu, thân van bằng gang, cánh bằng inox

Áp lực: PN16

Thiết bị vận hành: tay quay vô lăng

Độ chịu nhiệt tối đa: 180 độ C

Bảo hành: 12 tháng kể từ khi mua

Bên cạnh các loại van bướm vận hành thủ công bằng tay. Còn có các loại van bướm tay quay điều khiển bằng điện. Do loại van này đòi hỏi độ chính xác cao. Nên tất cả các loại van bướm trong đó có cả loại tay quay. Được thiết kế theo dạng điều khiển ON/ OFF. Nhìn chung các loại van bướm sử dụng tay quay này đều có ưu điểm là tiết kiệm điện năng, độ bền và độ chính xác cao.

1.3 Những ưu và nhược điểm của sản phẩm.

van bướm inox ptfe tay gạt
van bướm inox ptfe tay gạt

Van bướm tay quay, hay còn gọi là van bướm điều khiển bằng điện. Có ưu điểm là độ bền cao, và an toàn do thân van được làm bằng gang nên có khả năng cách điện tốt. Ngoài ra nhờ cơ chế vận hành tự động, nên sản phẩm này sẽ giúp tiết kiệm nhiều nhân lực. Tuy nhiên chính ưu điểm cũng lại là một nhược điểm cố hữu của van. Đó là khi đột ngột mất điện thì van cũng sẽ không thể hoạt động được.

=== > Xem thêm: Van cửa chất lượng đỉnh cao 2019

2. Mức giá tham khảo cho van bướm tay quay.

van bướm tay gạt ARV
van bướm tay gạt ARV

Khi mua van bướm tay quay, chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng những chi tiết như mẫu mã, kiểu dáng, nơi sản xuất, chất liệu. Và cả thời gian bảo hành để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nhờ có nhiều ưu thế hơn các loại van tay gạt thông thường. Nên loại van này cũng có mức giá cao hơn một chút. Rơi vào độ khoảng 800k cho đến 1,5 triệu.

Trên đây là những thông tin tham khảo cho loại van bướm tay quay cao cấp của công ty TNHH thương mại kỹ thuật Tân Bình. Các bạn cũng có thể truy cập vào trang web http://vancongnghiephn.com/ để biết thêm thông tin về sản phẩm. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời