Tiết lộ những điều còn ẩn dấu về van cầu hơi

Những bí mật còn ẩn dấu của van cầu hơi là gì? Thông số kĩ thuật ra sao? Cấu tạo của sản phẩm. Tất cả sẽ được bật mí thông qua bài viết bên dưới của chúng tôi.

1. Khái niệm về van cầu hơn.

Van cầu tại Tân Bình

Van cầu hơi là một trong những loại van  được sử dụng được sử dụng khá phổ biến đời sống công nghiệp và dân dụng hiện nay. Sản phẩm có phần thân hình dạng của quả cầu nên ta gọi là van cầu. Loại van này là thiết bị sử dụng chủ yếu trong ngành hơi nước, để đóng mở điều tiết lưu lượng của hơi nước, ngoài ra cũng có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Thông số kĩ thuật của van cầu hơi.

Van cầu hơi khí nén
Van cầu hơi khí nén

– Kích cỡ van ( SIze): DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500, DN600, DN700, DN800.

 – Vật liệu chế tạo:  inox 304, 316 ( SUS304, SUS316 Hoặc là CF8, CF8M), Gang dẻo, thép A105, inox.

 – Kiểu lắp: mặt bích, hoặc lắp ren.

 – Tiêu chuẩn nối bích: JIS, DIN, BS, PN16, ANSI.

 – Áp lực làm việc PN10, PN16, PN25, PN40

 – Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 400 độ C

 – Môi trường sử dụng: Hơi nóng, khí nén, dầu, gas…

 – Xuất xứ: Đài loan, Hàn Quốc, Trung Quốc.

3. Cấu tạo van cầu hơi.

Van cầu hơi yên ngựa
Van cầu hơi yên ngựa

Van cầu là loại van công nghiệp được ứng dụng rộng rãi hiện nay, từ kiểm soát tỉ lệ dòng chảy đến hoạt động đóng mở.

Đối với van cầu, việc kiểm soát tỉ lệ dòng chảy không phải do kích thước của miếng đệm Làm kín cũng không phải là độ nâng của đĩa van quyết định.

Một đặc điểm khá tốt của van cầu là nếu van ở vị trí mở một phần thì nguy cơ môi. Chất sử dụng làm hỏng miếng đệm làm kín hoặc đĩa van cầu sẽ ít hơn đối với các loại van cơ khác.

3.1 Thân van.

Thân van cầu là bộ phận phía ngoài cùng của van cũng chính là nơi chịu áp lực chính và là nơi chưa tất cả các chi tiết của van. Chính vì lý do này, nên thông thường, giá của van cầu thường chênh lệch bởi vật liệu cấu tạo thân van hơi. Van cầu thông thường có 2 cổng hoặc 3 cổng.

3.2 Nắp van.

Là bộ phận nằm phía trên và được liên kết với thân gang bằng ren hoặc bu long (buloong). Nắp van cầu là bộ phận giúp van cầu ngăn dòng môi chất tràn ngược lên và củng cố thêm độ vững của van. Trên nắp van có thể được đúc hoặc dán nhãn của đơn vị sản xuất. Với nắp van, vất liệu được chế tạo giống vật liệu thân van.

3.3 Đĩa van cầu hơi.

Đĩa van là bộ phận vận hành đóng mở của van. Thông thường đĩa van có 2 loại: hình nút chai, hoặc hình côn. Với các thương hiệu là van nổi tiếng, thông thường đĩa van được đúc bằng hợp kim chống ăn mòn cao như: A105 Cr13, Inox X20 Cr13..

3.4 Trục van.

Van cầu góc
Van cầu góc

Trục van là bộ phận dùng để kết nối phần đĩa van và vô lăng. Trục van thông thường được làm bằng gioăng để tránh dò dỉ mỗi chất ra bên ngoài. Do trục van là bộ phần dùng để truyền mô men soắn từ thiết bị chuyển động (tay vặn) đến đĩa van nên thường được làm bằng các hợp kim cứng có thể chịu lực và bền tốt:

3.5 Gioăng làm kín.

Là thiết bị để làm kín các bộ phận của van hơi, chống rò rĩ môi chất ra ngoài môi trường. Thông thường gioăng được chế tạo từ các vật liệu chịu được áp suất nhiệt độ cao.

Việc kiểm tra và bảo trì van cầu thường xuyên chính là kiểm tra gioăng trong các đợt bảo trì bảo dưỡng nhà máy.

4. Địa chỉ cung cấp van cầu hơi chính hãng hiện nay.

Van câu hơi inox
Van câu hơi inox

Chúng ta cùng nhau vén màn bí mật nơi bán van cầu hơi chính hãng. Nhân tố bí ẩn chúng ta đang tìm kiếm đó chính là Tân Bình Valve. Tân Bình Valve hiện đang là nhà phân phối chính của nhiều xí nghiệp. Sản phẩm của Tân Bình được nhập khẩu từ nước ngoài nên chất lượng rất đảm bảo. Chúng tôi tự tin đáp ứng hầu hết nhu cầu của quý khách hàng với các mẫu mã đa dạng chất lượng cao. Giá cả phải chăng phù hợp với mức thu nhập bình quân hiện nay cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo và thân thiện.

Trên đây là bài viết chia sẻ về van cầu hơi. Mọi chi tiết cần tư vấn hay thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời