Van bướm điều khiển điện chất lượng tiêu chuẩn

Van bướm điều khiển điện là một phần quan trọng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp xăng dầu và khí đốt. Nhưng nó có cấu tạo ra sao, cơ chế hoạt động thế nào? Lại là điều ít ai nắm rõ. Bài viết này sẽ giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức về các loại van công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Thế nào là van bướm điều khiển điện chất lượng tiêu chuẩn.

Van bướm điều khiển điện Jaki
Van bướm điều khiển điện Jaki

Van bướm điều khiển điện là loại van có thiết kế khá phức tạp và độc đáo. Đĩa van và ghế van được điều khiển đóng chặt và khít ở mức áp suất/ nhiệt độ. Ghế van mềm dẻo được thiết kế đặc biệt, nhằm giúp cánh van tự sinh ra năng lượng trong quá trình vận hành. Với điều kiện áp suất cao. Ghế van cũng chuyển động lên mép cạnh đĩa. Giúp van làm giảm áp lực dòng chảy.

Tất cả các loại van bướm điều khiển bằng điện đều được thiết kế đáp ứng được các tiêu chuẩn của hệ HVAC. Và các ứng dụng trong thương mại, đòi hỏi việc đóng khít đồng thời chịu được áp suất, nhiệt độ cao hơn.

Ngoài ra van bướm điều khiển điện trên thị trường cũng có bán với đủ mọi kích cỡ từ DN80 đến DN800. Và chủng loại cũng khá đa dạng để phù hợp với mọi hoàn cảnh, các loại phổ biến gồm có 2 ngả, 3 ngả, có lò xo phản hồi và không lò xo phản hồi.

1.1 Thành phần cấu tạo của sản phẩm.

Van bướm điện điểu khiển dùng cho hóa chất thực phẩm
Van bướm điện điểu khiển dùng cho hóa chất thực phẩm

Về cấu tạo thì van bướm điều khiển điện gồm có 2 phần chính. Đó là van bướm và mô tơ điện. Trong đó van bướm là thiết bị đóng vai trò vận chuyển lưu chất. Còn mô tơ điện thì có nhiệm vụ điều khiển van bướm hoạt động đóng mở để lưu chất chảy qua. Ngoài ra van bướm cũng giúp điều tiết lưu lượng dòng chảy qua van theo ý muốn của người dùng. Dòng điện mà van bướm điều khiển bằng điện sử dụng là loại 24V, 220V hoặc 380V.

1.2 Nguyên lý hoạt động của sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của loại van này tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng. Thông thường thì nó hay được áp dụng trong môi trường cấp nước, nước sạch, nước thải. Hoặc đôi khi là khí nén, hơi nóng, hóa chất, nước có tính chất ăn mòn, dược phẩm, thực phẩm đồ uống. Trong ngành công nghiệp xây dựng thì nó còn điều tiết dòng chảy của xi măng nữa.

1.3 Phân tích những ưu nhược điểm

Van bướm điều khiển điện có tính chất nhẹ và bền, dễ vận chuyển. Cơ chế điều hành tự động nên vừa dễ sử dụng, lại vừa tiết kiệm nhân lực. Nên các doanh nghiệp thường thích sử dụng loại van này.

Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm nhất định. Như không thể hoạt động khi không may mất điện. Và thêm một điều nữa là giá của nó thường khá cao. Nên chưa được phổ biến trong môi trường dân dụng.

2. Mua van bướm điều khiển điện ở đâu rẻ, chất lượng tốt.

Van bướm điều khiển điện automa
Van bướm điều khiển điện automa

Van bướm điều khiển điện thường có giá từ 450k cho đến 1,2 triệu. Bạn có thể mua được sản phẩm này ở rất nhiều nơi. Nhưng với tư cách là chuyên gia trong ngành, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua sản phẩm này tại http://vancongnghiephn.com/

Ngoài các loại van bướm, chúng tôi còn có rất nhiều loại van khác với đủ loại kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã. Quan trọng là tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, mà mức giá thì luôn rất rẻ, hợp với túi tiền người Việt.

Bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về sản phẩm van bướm điều khiển điện. Hãy tiếp tục cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi. Để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về điện máy và ơ khí. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời