Van điện từ và những điều bạn nên biết

Van điện từ và những điều bạn nên biết! Van điện từ là một phần điện từ của một van điều khiển. Một van điện từ là một van electromechanically điều hành được sử dụng. Để kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí. Là phương tiện chính để cho phép / vô hiệu hóa. Việc cung cấp không khí cho các bộ truyền động khí nén. Và là một yếu tố quan trọng trong các mạch truyền động khí nén của các bộ truyền động khí nén tác động đơn và kép. Van điện từ có thể khử điện hoặc cấp năng lượng. Từ hệ thống an toàn hoặc điều khiển chịu trách nhiệm vận hành van. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của dự án, để lái van cách ly chính đến vị trí mong muốn.

1. Van điện từ và những điều bạn nên biết

Van điện từ và những điều bạn nên biết? kiến thức chưa bao giờ là đủ. Vậy nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một khó tổng quát về loại van công nghiệp thông dụng.

Loại van điện từ phổ biến nhất có sẵn trong thiết kế hai cổng với một cổng đầu vào và đầu ra. Thiết kế đặc biệt có thể có ba cổng trở lên và thiết kế kiểu đa tạp. Các bộ phận khác nhau của một van điện từ hai cổng, đóng thường, đóng trực tiếp là:

– Thân van

– Cổng đầu vào

– Cổng ra

– Cuộn dây / điện từ

– Cuộn dây

– Dây dẫn

Một lò xo được đặt trong cuộn dây giữ cho pít tông ở đúng vị trí. Ở vị trí thường đóng, lò xo ấn đầu pít tông vào lỗ mở . Do không có dòng chảy của chất lỏng tạo thành cổng đầu vào đến cổng ra. Khi dòng điện được truyền qua cuộn dây, lò xo. Được cấp năng lượng cho phép pít tông nhấc lên khỏi vị trí và cho phép dòng chất lỏng đi qua lỗ. Khi dòng điện được loại bỏ, van trở về trạng thái mất năng lượng.

Bên cạnh bộ truyền động kiểu pít tông được sử dụng thường xuyên nhất. Bộ truyền động trục xoay và bộ truyền động rocker cũng được sử dụng.

1.2. Nhiệm vụ của van điện từ

Van điện từ là phương tiện chính để cho phép / vô hiệu hóa việc cung cấp không khí cho các bộ truyền động khí nén và là một yếu tố quan trọng trong các mạch truyền động khí nén của các bộ truyền động khí nén tác động đơn và kép. Van điện từ có thể khử điện hoặc cấp năng lượng từ hệ thống an toàn hoặc điều khiển chịu trách nhiệm vận hành van, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của dự án, để lái van cách ly chính đến vị trí mong muốn.

Trừ khi có quy định khác, đối với các van tắt và van tắt có hành động ‘không an toàn’, điện từ phải được khử điện để thoát khí ra khỏi bộ truyền động và đưa van đến vị trí an toàn (đóng hoặc mở) đẩy bộ truyền động đến vị trí mong muốn).

Đối với van xả đáy, điện từ có thể được khử điện hoặc cấp năng lượng bởi hệ thống an toàn, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của dự án. Khía cạnh này phải được xử lý nghiêm túc với Phòng xử lý, có tính đến sự đầy đủ của van xả đáy và kích cỡ tiêu đề bùng phát, cũng như khi nào và cách thức hoạt động của van xả đáy. Đối với các van xả đáy có solenoids được cho là cung cấp năng lượng để không mở van, các mạch điện từ phải được theo dõi dòng.

1.2. Đặc điểm kỹ thuật của van điện từ

Trừ khi có quy định khác, van điện từ phải là loại phổ quát, với cách điện cuộn dây loại H, công suất thấp (mức tiêu thụ W 6 W), với điện áp cuộn dây 24 V DC và flameproof được chứng nhận theo tiêu chuẩn IEC 60079-1 cho khu vực nguy hiểm áp dụng .

1.3. Điểm kiểm tra cho van điện từ

Các bạn hoặc những người có chuyên môn cần kiểm tra xem áp suất không khí của dụng cụ tối đa dự kiến ​​tại vị trí van điện từ phải bền vững với thân van điện từ. Van điện từ nên được trang bị điốt làm mát phù hợp cho hoạt động liên tục. Các cổng thông hơi của van điện từ phải được trang bị các thiết bị loại bỏ bụi thép không gỉ thiêu kết. Không được sử dụng dây dẫn bay thay vào đó các thiết bị đầu cuối phải được chỉ định cho điện từ.

Van điện từ sự lựa chọn hoàn hảo
Van điện từ sự lựa chọn hoàn hảo

Vừa rồi là bài viết van điện từ và những điều bạn nên biết. Để biết thêm chi tiết về những dòng van công nghiệp vui lòng liên hệ Tân Bình qua địa chỉ liên hệ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 024.36876285

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời