Van một chiều là gì? Cấu tạo ra sao

Van 1 chiều là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn. Cho phép dòng chất lỏng – khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định. Và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Van 1 chiều được sử dụng để bảo vệ những thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, sản phẩm bơm, bình cung cấp,… Ngoài ra van một chiều còn sở hữu tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng – khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

1. Van một chiều là gì? Cấu tạo ra sao

Van một chiều là thiết bị hiện nay phần đa sử dụng trong hệ thống dẫn nước và chất lỏng. Với độ bền cao và năng suất làm việc hiệu quả trong một thời gian dài. Van một chiều là sự lựa chọn hoàn hảo.

1.1. Cấu tạo của van một chiều

Cấu tạo van một chiều cơ bản
Cấu tạo van một chiều cơ bản

(1) Nắp đậy được cấu tạo giống thân van như đồng, gang, inox

(2) Chốt thuộc bu long thép không gỉ SSUS304

(3) Thân van: van một chiều inox, gang, thép, đồng hoặc nhựa

(4) Chốt định bị làm bằng thép không gỉ

(5) Vòng đệm: cấu tạo bằng cao su. Có tác dụng làm giảm âm thanh và làm kín giữa nắp và thân

(6) Chốt đĩa: làm bằng thép không gỉ

(7) Đĩa van. Cấu tạo bằng kim loại gang, thép…

2. Van một chiều là gì? Một số van một chiều

Van điện từ là một thiết bị vô cùng thân thuộc với tất cả mọi người. Và chúng được cấu tạo theo nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Phù hợp với từng mục đích người sử dụng. Sau đây là một số dạng van thông dụng hiện nay:

2.1. Van 1 chiều lá DN50-DN300

Van 1 chiều lá DN50-DN300  là một loại van được thiết kế chuyên biệt. Dòng dung môi chỉ chảy qua đường ống theo một đường nhất định do cấu tạo của van. Thiết bị này do công ty TNHH Tân Bình cung ứng, luôn nhập với sô lượng lớn.

Van 1 chiều lá DN50-DN300
Van 1 chiều lá DN50-DN300Van 1 chiều lá DN50-DN300

Van một chiều lá lật được thiết kế để chống lại dòng chảy ngược. Van một chiều, được dùng cho các ngành công nghiệp dầu mỏ, công nghiệp hóa chất, nhà máy điện hay những nhà máy để ngăn chặn hoặc điều tiết các loại chất lỏng như nước, dầu và các loại chất lỏng có tính ăn mòn khác.

Van 1 chiều lá DN50-DN300: được thiết kế để tạo nên cấu trúc lật. Các thành phần thiết yếu được thiết kế đặt bên trong thân van để chống rò rỉ các chất lỏng ra ngoài.

2.2. Van 1 chiều DN100

Vật liệu: Thân được làm từ chất liệu gang GG25. DN100 là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, cho phép dòng chất lỏng, khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định. Ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Van một chiều, được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, v.v. Ngoài ra, van một chiều còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng-khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Van 1 chiều DN100
Van 1 chiều DN100

Đây là, loại van chỉ cho phép lưu chất dòng chảy đi qua theo 1 chiều nhất định. Không cho môi chất chảy ngược lại. Ngoài ra, van một chiều chữ ngã còn có tác dụng bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như máy bơm, bình chứa, ống dẫn,….đảm bảo sự rò rỉ, mất mát nước, khí,…khi có sự cố hỏng hóc hệ thống đường ống.

2.3. Van 1 chiều bướm thân gang đĩa inox Jaki

Van được thiết kế đặc chủng giúp cho người sử dụng vận hành nhanh chóng và thuận lợi. Đây là loại van có độ an toàn cao vệ sinh cao nhất hiện nay. Van thích hợp dung cho các cơ sở sản xuất chất lỏng, khí. Đây là loại van đặc dụng quá trình chế biến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và ngành công nghiệp hóa chất. Độ bền của van chạy trong buồng van sẽ không gặp bất kỳ chất lỏng nào cản trở. Vì thế van còn có thể được sử dụng để xử lý các chất lỏng như: nhớt hay các chất hạt.

Van 1 chiều bướm thân gang đĩa inox Jaki
Van 1 chiều bướm thân gang đĩa inox Jaki

Bạn vừa tìm hiểu van một chiều là gì? Những dạng van một chiều thông dụng nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin truy cạp ngay http://vancongnghiephn.com. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liê hệ sau:

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời