Tổng hợp thông tin về van an toàn

Van an toàn được xem như một thứ bảo hộ đắc lực cho cuộc sống của chúng ta. Sở dĩ nó có cái tên như vậy là vì nó ra đời là để đảm bảo vệ tất cả chúng ta khỏi những sự cố nghiêm trọng do áp suất dòng chảy lưu chất bị quá tải dẫn đến cháy nổ. Hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết này để tìm hiểu và phân tích về loại van này nhé.

1. Tại sao cần sử dụng van an toàn.

Van an toàn lựa chọn hoàn hảo cho mọi hệ thống
Van an toàn lựa chọn hoàn hảo cho mọi hệ thống

Van an toàn là thiết bị chuyên dụng, dùng để điều chỉnh áp suất dòng chảy của lưu chất (có thể là chất khí hoặc lỏng). Khi áp suất đầu vào vượt quá định mức an toàn được cài đặt sẵn, van sẽ mở chốt để một phần lưu chất chảy vào bể chứa. Cho đến khi áp suất giảm xuống mức an toàn, thì van sẽ tự động đóng tại

Như vậy có thể nói van an toàn có tác dụng cân bằng áp suất dòng chảy, để giảm thiểu sự cố như nổ hoặc vỡ đường ống xảy ra.

=== > Xem thêm: Giải đáp thắc mắc van điện từ khí nén 24v

2. Có mấy loại van an toàn.

Cấu tạo van an toàn
Cấu tạo van an toàn

Van an toàn tuy có cùng chức năng nhưng cũng được phân loại để cho phù hợp với từng hoàn cảnh và nhu cầu của người sử dụng. Chúng ta hãy cùng đi sâu phân tích rõ hơn về cơ chế hoạt động của 2 kiểu van này nhé.

2.1 Van an toàn gián tiếp.

Với cơ chế hoạt động theo kiểu gián tiếp, cử van sẽ không tiếp xúc trực tiếp với lưu chất. Mà thông qua lực tác động của áp suất của những dòng lưu chất ngược chiều lên pittong để mở van.

Độ đàn hồi của lò xo chính là thước đo cho mức áp suất an toàn. Khi áp suất vượt quá định mức, lò xo sẽ co lại và van sẽ mở ra. Cho phép dòng lưu chất chảy qua đi vào bồn chứa.

2.2 Van an toàn trực tiếp.

Với cơ chế hoạt động trực tiếp, van sẽ có kết cấu đơn giản hơn. Dòng chảy lưu chất sẽ tiếp xúc trực tiếp với pittong (cửa van). Khi áp suất dòng chảy vượt quá lực đàn hồi của lò xo. Pittong sẽ lùi lại, tạo ra khe hở cho lưu chất chảy qua.

=== > Xem thêm: Phát cuồng với những thông tin về van bướm điều khiển điện khiến nhiều người tò mò

3. Sẽ ra sao nếu không có van an toàn.

Van an toàn đồng ren

Theo những thông tin phân tích bên trên, chúng ta có thể thấy. Van an toàn giữ vai trò chủ chốt trong việc kiểm soát và điều chỉnh áp suất dòng chảy của lưu chất. Do đó vị trí của nó là không gì có thể thay thế được.

Nếu như không có loại van này, thì sẽ không có gì để kiểm soát dòng chảy. Do đó sự nứt, vỡ đường ống là điều tất yếu sẽ xảy ra. Đặc biệt sẽ vô cùng nguy hiểm nếu lưu chất đang chảy bên trong đường ống là chất lỏng hoặc chất khí dễ cháy. Nếu không may chúng phát nổ và tiếp xúc với lửa. Thì sẽ gây ra cháy lớn.

Bởi vậy mới có câu “phòng cháy hơn chữa cháy), đó cũng là lý do chúng ta nên mua van an toàn để áp dụng cho mọi trường hợp cần thiết.

4. Van an toàn giá khoảng bao nhiêu.

Thật may mắn là loại thiết bị này lại có giá rất rẻ trên thị trường. Một thiết bị van an toàn thường chỉ có giá từ 250k đến 270k. Và đặc biệt là có độ bền rất cao, bảo hành vĩnh viễn. Nếu sau khi mua hàng. Quý khách có thể phát hiện lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất. Thì sẽ được bồi thường gấp 5 lần giá trị sản phẩm.

=== > Xem thêm: Van bướm inox 304, 316 ứng cử viên nặng kí trong ngành van công nghiệp

5. Mua van an toàn ở đâu uy tín chất lượng.

Van an toàn ren đồng cơ tay
Van an toàn ren đồng cơ tay

Nếu như bạn vẫn còn chưa biết nên mua loại van này ở đâu. Để đảm bảo uy tín cả về chất lượng, cũng như về giá. Thì chúng tôi xin được giới thiệu công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị cơ khí trong đó có cả các loại van công nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty theo địa chỉ bên dưới để đặt mua.

Trên đây là những thông tin tham khảo về van an toàn, một trong những loại van phổ biến nhất trên toàn thế giới. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những thông tin vừa được đưa ra. Cảm ơn đã quan tâm bài viết.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Trả lời