Giải đáp thắc mắc van điện từ khí nén 24v

 tế thì không phải ai cũng hiểu rõ bề loại van công nghiệp hiện đại này, cũng như cách lắp đặt và sử dụng nó ra sao. Nhân bài viết này, tôi xin chia sẻ thêm một số thông tin về loại van này, nhằm giúp các bạn bổ sung kiến thức về cơ khí.

1. Van điện từ khí nén 24v.

Van điện từ khí nén 24V
Van điện từ khí nén 24V

Van điện từ khí nén, còn có tên gọi khác là van đảo chiều. Là một thiết bị có cấu tạo đặc biệt. Với nhiệm vụ điều khiển dòng lưu chất đi qua van. Bằng cách đóng hoặc mở, tương tự như những loại van khác.

Tuy nhiên loại van này có kết cấu phức tạp hơn hết thảy những loại van còn lại. Mỗi phần tử điện khí nén, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất khác nhau. Vậy nên chúng ta cần nắm được kiến thức về thiết kế cấu tạo, cũng như nguyên lý hoạt động của loại van này. Thì mới sử dụng nó một cách hiệu quả được.

=== > Xem thêm: Van điện từ nhựa

1.1 Cấu tạo cơ bản của sản phẩm.

van điện từ khí nén
van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén 24v có cấu tạo gồm 2 cửa. Một cửa vào, và một cửa ra, giúp cho dòng khí có thể luân chuyển chảy qua bình thường. Các thành phần của nó gồm có:

Thân van: thường được chế tạo bằng đồng, ngoài ra cũng có một số loại sử dụng nguyên liệu nhựa hoặc inox

Môi chất: phù hợp cho cả chất lỏng lẫn chất khí

Đường ống dẫn: thường được đúc bằng gang, để chống ăn mòn.

Vỏ ngoài cuộn hít: đây là phần vỏ ngoài, có tác dụng bảo vệ cuộn dây đồng bên trong.

Cuộn dây điện: Đây là thành phần kiểm soát năng lượng của van, nó còn có cách gọi khác là cuộn dây từ.

Phần kết nối với cuộn dây từ phía bên ngoài.

Trục van làm kìn: đây là phần không thể thiếu của bất cứ loại van nào.

Lò xo

Khe hở để lưu chất đi qua.

1.2 Cách lắp đặt và vận hành.

Trước tiên chúng ta cần chọn đúng loại van phù hợp bằng cách căn cứ vào bản thiết kế. Nhằm tránh xảy ra sai sót khi lắp đặt.

Lưu ý là trên thân van sẽ có mũi tên ám chỉ hướng mà dòng chảy sẽ đi qua. Nên không chỉ cần chọn đúng loại van thích hợp mà còn phải lắp van vào đúng chỗ, thì van mới hoạt động được.

Ngoài ra trong quá trình lắp van, cần phải khéo léo và cẩn thận. Tránh để xảy ra va đập dẫn đến hỏng hóc cuộn cảm từ. Tùy thuộc vào các vị trí nối dây điện, mà ta có thể lựa chọn dòng điện 24V hoặc 220V

Khi đã nối dây xong. Chúng ta tiến hành bước cuối, là kiểm tra những chỗ bị hở để đảm bảo an toàn.

=== > Xem thêm: Coil điện chống cháy nổ Round-Star

1.3 Ưu nhược điểm của sản phẩm.

Van điện từ khí nén 24v thường được áp dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp xăng, dầu khí. Nó có ưu điểm là nhỏ gọn và an toàn. Cơ chế hoạt động tự động, giúp tiết kiệm nhân công. Chịu được sự ăn mòn cao, nên rất bền. Cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Tuy nhiên loại van này cũng có một số nhược điểm. Như giá cả thường hơi mắc một chút. Và do là thiết bị điện. Nên khả năng chịu va đập của van cũng không cao. Trong quá trình lắp đặt người dùng cần hết sức cẩn thận.

Trên đây là những thông tin tham khảo về đặc điểm cấu tạo cũng như cách sử dụng của van điện từ khí nén 24v. Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên đã đủ khiến cho bạn đọc cảm thấy hài lòng về sản phẩm của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Trả lời