Thông tin chi tiết về van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện là một cái tên ít khi được nhắc đến trong dòng họ nhà van. Thông thường van bướm chỉ phân thành 2 nhóm điều khiển là tay quay và tay gạt. Có thể đây mới là lần đầu tiên bạn được nghe nói tới loại van bướm với cơ chế điều khiển bằng điện. Không để các bạn phải chờ lâu, ngay sau đây sẽ là những thông tin giải mã về loại van này.

1. Phân tích tìm hiểu van bướm điều khiển điện.

Van bướm điều khiển bằng điện automa 1000A
Van bướm điều khiển bằng điện automa 1000A

Không giống như các loại van bướm tay quay và tay gạt phổ thông. Van bướm điều khiển điên là loại van có cơ chế hoàn toàn tự động. Nó cũng có chức năng đóng và mở để điều tiết dòng lưu chất chảy qua. Nhưng thay vì mất công điều khiển bằng tay. Thì loại van này lại được thiết kế điều khiển dưới sự tác động của dòng điện.

1.1 Chức năng và cơ chế hoạt động.

Van bướm điều khiển điện Jaki
Van bướm điều khiển điện Jaki

Tuy có cái tên đậm chất cơ động, nhưng van bướm điều khiển điện lại có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp cho động cơ của van nguồn điện 220V – 380V – là động cơ sẽ chuyển động.

Khi đồng cơ quay ngược chiều kim đồng hồ là van sẽ mở cho lưu chất chảy qua. Và ngược lại, van sẽ đóng khi động cơ quay xuôi theo chiều kim đồng hồ.. Đặc biệt quá trình này sẽ diễn ra một cách tự động mà người dùng không cần phải theo dõi hay dùng tay để điều khiển.

=== > Xem thêm: Van bướm tay quay –  Xem để mua ngay chất lượng tuyệt hảo

1.2 Thông số

Các thông số về van bướm điều khiển điện như sau:

Kích cỡ thông dụng: 40A – 900A

Chất liệu thân van: inox sus 304, gang, nhựa UPVC

Cánh van: cánh van thường mạ kẽm, inox 304, 316 hoặc cánh nhựa

Nguồn điện: thường là loại 24V, 220V và 380V

Thời gian đóng (mở) van mỗi lần: 8 – 20 giây.

Tiêu chuẩn chống thấm nước IP giúp cho van thích nghi được với cả môi trường trong nhà và ngoài trời

Kiểu đòng (mở) thông thường: điều tiết tuyến tính theo góc nhận tín hiệu 4 – 20mA hoặc đóng mở hoàn toàn theo kiểu ON/OFF

Tiêu chuẩn lắp ghép: mặt bích với tiêu chuẩn BS, PN16, DIN, lisk10k hoặc Ansi

Hãng sản xuất: tomoe, kosa, alohan, haitima.

Nguồn gốc: Van có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

1.3 Ưu điểm và ứng dụng

Ngay từ cái tên đã toát lên nhiều ưu điểm. Van bướm điều khiển điện là một trong những loại van công nghiệp hiện đại nhất ngày nay. Nhờ có nguyên lý hoạt động bởi dòng điện và động cơ. Nên van có tính chất hoạt động ổn định và độ chính xác tuyệt đối. Thêm nữa là giá cả phải chăng, tiết kiệm nhân lực. Nên loại van này thường hay được áp dụng nhiều trong ngành sản xuất thực phẩm, nước uống.

=== > Xem thêm: Giải mã van bi 3 ngả

1.4 Điều cần lưu ý khi sử dụng

Van bướm điều khiển điện automa
Van bướm điều khiển điện automa

Van bướm điều khiển điện có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng, để van hoạt động hiệu quả hơn:

Van sẽ dễ bị hỏng khi điều tiết dòng chảy từ 15 đến 75 độ. Do van được dùng để điều tiết dòng chảy. Nên đĩa van luôn phải chịu áp lực rất lớn. Vì vậy nên chỉ sử dụng van ở góc độ mở khi có điều kiện sử dụng.

Cánh van là một tấm kim loại liền, có thể xoay một góc 90 độ để làm kín chặn hoàn toàn dòng chảy. Tuy nhiên tỷ lệ và tốc độ dòng chảy được điều chỉnh qua việc thay đổi góc độ của van. Và van có cấu tạo là đĩa có một thanh đi qua nó, được kết nối với thiết bị chuyển động bên ngoài của van. Khi thiết bị chuyển động quay quanh đĩa song song hoặc vuông góc với đường ống, thì tỷ lệ dòng chảy sẽ đạt tối đa.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về van bướm điều khiển điện. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã khiến bạn đọc cảm thấy hài lòng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Trả lời