So sánh sự khác nhau giữa van bướm và van bi

Van bướmvan bi trong ngành công nghiệp có điểm gì khác nhau không. Tại đâu bán van chất lượng. Là câu hỏi đặt ra của khá nhiều người hiện nay. Đẻ biết thêm nhiều thông tin hơn về hai lạo van công nghiệp này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

1. Van bướm và van bi là gì?

Khi bạn muốn tìm các van công nghiệp phù hợp với công việc, công trình của bạn. Thì bạn sẽ không thể bỏ hai loại van là: Van bướm và van bi.

Van bướm và van bi đều là một loại van chuyển động quay tứ biến. Sử dụng để ngăn chặn, điều tiết và bắt đầu các dòng chảy của các đường ống trong các công trình, hệ thống. Sản phẩm này sử dụng dễ dàng và nhanh chóng để mở.

Van bướm và van bi có gì khác nhau
Van bướm và van bi có gì khác nhau

2 So sánh van bướm và van bi

Dưới đây là một số những đặc điểm, chức năng, thiết kế, cách sử dụng,… của hai sản phẩm sẽ giải đám đươc những thắc mắc trên của bạn. Cùng tham khảo nhé van bướm và van bi nhé.

2.1. Sự giống nhau

  • Đều là tứ biến van quay
  • Đều cần phải quay 90 đổ để có thể đống hoặc mở van
  • Đều làm từ sự kết hợp của gang, inox, thép không gỉ và đồng thau
  • Đều có công dụng điều tiết dòng chảy của hầu hết các loại khí và chất lỏng ở một hệ thống đường ống.
  • Giá cả hợp lí, sử dụng được lâu dài.
  • Dễ tìm tại các cửa hàng cung cấp và phân phối van công nghiệp

2.2. Sự khác nhau

Dưới đây là một số đặc điểm, công dụng,… để chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt và sử dụng đúng loại van cho hệ thống đường ống của bạn.

Thiết kế

+ Van bi đặc điểm nhận dạng phổ biến thiết kế có dạng hình tròn có lỗ rỗng để chất lỏng hoặc chất khí đi qua.

+ Van bướm sẽ co thiết kế với một cái đĩa gắn trên một trục quay.

Van bướm tại Tân Bình
Van bướm tại Tân Bình

Chức năng

+ Van bi cho một trong hai khối có trong van. Để chặn một phần hoặc mở một phần dòng chảy có chất hay chất khí đi qua van.

+ Van bướm quay tay cầm 90 độ. Đề chặn hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn dòng chảy có chất hay chất khí đi qua van.

Sức ép

+ Van bi là một loại van công nghiệp chịu được áp lực khá tốt trong hệ thống đường ồng của bạn. Khi bạn mở van rất hiếm khi thấy nước ra ngoài

+ Van  bướm sẽ có phần đĩa cấu tạo của đĩa luôn can thiệp vào dòng chảy của hệ thống đường ống đó là chất lỏng hoặc chất khí. Vậy việc mở van có thể khá khó khăn hơn van bi vì sẽ cần tạo ra một sự cân bằng trong hệ thống đường ống.

3 Nên chọn van bướm hay van bi?

Van bi được thiết kế kín hơn và hiệu quả hơn so với các loại van bướm. Loại sản phẩm này sẽ tốt hơn cho các dự án liên quan đến dòng chảy của khí.

Với chi phí ít tốt kém hơn thì van bướm thường dùng để xây dựng và duy trì. Vì vậy sản phẩm này thường xất hiện trong các dự án cung cấp nước đô thị và hệ thống thoát nước quy mô lớn.

Van bi điều khiển tại tân Bình
Van bi điều khiển tại tân Bình

Van bi, van bướm cả hai đều có sự linh hoạt, tương đối rẻ tiền và có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Trên đây là một số các đặc điểm để so sánh van bướm và van bi. Mong sẽ giúp bạn hiểu hơn thế nào là hai loại van này. Để có cách sử dụng hợp lý nhất. Bạn có thế truy cập vào trang chủ Tan Binh Valve  để tham khảo những sản phẩm van uy tín và chất lượng nhất.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời