Hé lộ chức năng và ứng dụng van giảm áp

Trong các sản phẩm của Công ty TNHH TM KT Tân Bình có rất nhiều sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng. Trong đó các loại van có số lượng bán ra nhiều nhất bởi đặc tính cần thiết của nó khi lắp đặt với các khu công nghiệp cũng như sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Bài viết sau sẽ tìm hiểu sâu hơn về một loại van phổ biến hiện nay là van giảm áp.

Tìm hiểu van giảm áp là gì?

Van giảm áp là loại van làm suy giảm áp suất bên trong đường ống khi áp suất đạt đến giới hạn. Loại van này có 2 kiểu là điều chỉnh áp suất đầu vào xuống mức thấp hơn đầu ra, xả bớt áp suất xuống mức định sẵn nhằm để bảo vệ sự an toàn cho hệ thống.

Tên gọi khác của van giảm áp là: van an toàn, van xả được vận hành tự động hay được vận hành bằng tay.

 

Van giảm áp giá rẻ tại Tân Bình
Van giảm áp giá rẻ tại Tân Bình

Tùy theo dạng thiết kế mà van có khả năng tự vận hành nhờ vào khi áp suất lên cao sẽ kích đẩy van để thoát ra ngoài hoặc sử dụng cảm biến nhằm đo áp suất mở cửa van. Với kiểu vận hành bằng tay, thường dùng đồng hồ đo áp suất hoặc hệ thống đèn hiệu nhằm để theo dõi, chủ động xả van cần thiết.

Xem thêm tại đây: Ưu điểm và ứng dụng của van y lọc

Van inox có tầm quan trọng như thế nào

Ứng dụng của van

Sử dụng trong máy nén khí

Máy nén khí sử dụng rộng rãi trong công nghiệp nhằm có chức năng thổi sạch, chạy công cụ, bơm lốp xe hoặc các loại túi khí. Tác dụng chính nhằm đảm bảo rằng các khoang chứa áp lực không đạt đến mức nguy hiểm và cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh áp lực phù hợp.

Ứng dụng trong thiết bị thủy

Gồm hệ thống xử lý nước trong công nghiệp, hệ thống truyền dẫn nước, hệ thống ống dẫn dầu nhiên liệu trong tàu thủy, hệ thống truyền dẫn nước. Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu các sự cố xảy ra do áp lực của nước khí cao hơn mức cho phép, đồng thời giúp cho hệ thống cân bằng áp suất ở trong mức an toàn.

Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm

Hiện nay hầu hết nồi áp suất đều có van điều áp và van xả áp như là một loại cơ chế an toàn nhằm để ngăn chặn sự bùng nổ trong những trường hợp cần duy trì nhiệt độ, áp suất cao nhằm để làm chín thức ăn.

Các ứng dụng khác

Ngoài các ứng dụng đã nêu ở trên, van giảm áp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng không, dầu khí, hóa dầu, , thai thác khoáng sản, vũ trụ, dược phẩm.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

Trả lời