Lý do van công nghiệp trung quốc giá rẻ

Các sản phẩm thiết bị công nghiệp mà cụ thể là van công nghiệp trung quốc ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Những loại van công nghiệp trung quốc cao cấp có độ bền và chức năng không hề thua kém những loại van ở các nước khác, đặc biệt những mặt hàng này có giá thành rẻ hơn vì nó là sản phẩm trung quốc, thế nên nhiều người muốn nhập cho mình những dòng sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng, hàng trung quốc giá rẻ và không nên mua hàng trung quốc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ có cách nhìn khái quát, lý giải tại sao hàng trung quốc giá rẻ.

Tại Sao sản phẩm van công nghiệp trung quốc giá rẻ

Có không ít quan điểm nhận định rằng, hàng Trung Quốc thường có hàng hóa có chất lượng thấp, nhưng có thể thấy đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Để biết vì sao sản phẩm van công nghiệp Trung Quốc có giá rẻ, chúng ta cần phân tích ở nhiều khía cạnh và yếu tố khác nhau để có thể nhìn được toàn cảnh. Theo các chuyên gia, Trung Quốc lại có giá rẻ thường do một số lý do sau đây:

Nguồn nhân lực dồi dào

Trung Quốc là một trong những quốc gia có dân số đông nhất thể giới. Chính bởi vậy mà nguồn nhân lực rất dồi dào. Thêm vào đó chi nhân công rẻ giúp các công ty, Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất van công nghiệp để từ đó giá thành hạ xuống ở mức tổi thiểu nhất.

 

van công nghiệp giá rẻ
van công nghiệp giá rẻ

Nguyên Liệu Dồi Dào

Trung Quốc là một nước có diện tích lớn, dân số đông giúp họ có những vùng nguyên liệu khá lớn có thể cung ứng được cho nền sản xuất trong nước, do đó Trung Quốc luôn có thể tự chủ động được nguồn nguyên liệu mà rất ít khi phải nhập khẩu từ các nước khác. Chẳng hạn như trong sản xuất van công nghiệp, Trung Quốc có sẵn gang, thép, inox, hóa chất, thiết bị phụ tùng đi kèm sản xuất được. Đây chính là những điều mà ngành dệt may Việt Nam vẫn chưa thể làm được.

Xem thêm tại đây: Ưu điểm và ứng dụng của van y lọc

Van inox có tầm quan trọng như thế nào

Sức cạnh tranh cao

Tại Trung Quốc có khá nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh trong một lĩnh vực. Nhằm duy trì khả năng cạnh tranh, các doanh nghiệp này luôn phải gồng mình chịu gánh nặng tăng giá các hàng hóa vật tư đầu vào mà không đổ qua cho người tiêu dùng. Ví dụ, tại Việt Nam mỗi khi hàng hóa chiến lược đầu vào như xăng dầu tăng giá thì chắc chắn giá cả nhiều mặt hàng khác sẽ tăng theo, nhưng tại Trung Quốc, xăng tăng thì các mặt hàng khác vẫn không hề có biến động lớn. Đây chính là phương châm kinh doanh đáng học hỏi của các doanh nghiệp Trung Quốc mà không phải quốc gia nào cũng làm được. Đó chính là lý do mặc dù nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển quá nóng trong mấy năm qua nhưng tình trạng lạm phát chỉ diễn ra ở nhóm hàng lương thực.

Sự trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu của chính phủ

Nhà nước Trung Quốc luôn sẵn sàng khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất phát triển. Các ngân hàng ở Trung Quốc luôn sẵn sàng góp vốn và cho doanh nghiệp vay và nếu không có khả năng chi trả, nhà nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng trong mọi trường hợp.

Đồng nội tệ được định giá thấp

Đồng nội tệ được định giá thấp và việc kiềm chế tăng giá đồng nội tệ của Chính phủ Trung Quốc cũng giúp hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn so với các quốc gia khác.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

 

Trả lời