Hé lộ nguyên nhân đồng hồ chạy nhanh

Có nhiều nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh nhưng chủ yếu có một số lý do sau đây được chúng tôi tích lũy sau nhiều năm hoạt động trong ngành nước .

Thông thường mọi người hay sử dụng các loại đồng hồ rẻ tiền không đạt chất lượng , không có kiểm định nên khi xảy ra thất thoát nước mới bắt đầu quan tâm đến độ chính xác của đồng hồ nước . Theo quy định của nhà nước tất cả mọi đồng hồ nước phải được sự kiểm định của cơ quan trực thuộc viện đo lường Việt Nam . Sau khi kiểm định các đồng hồ đạt được tiêu chuẩn + 2 hoặc – 2% tức là đạt tiêu chuẩn đồng hồ chính xấc sẽ được dán tem và cấp giấy kiểm định hoặc hiệu chuẩn đưa vào sử dụng . Nếu các đồng hồ chưa qua test sẽ hay bị chạy nhanh hoặc chậm hơn .

Nguyên nhân đồng hồ nước chạy chậm

Tuy nhiên nguyên nhân đồng hồ chạy nhanh cũng còn do các nguyên nhân khách quan ví dụ đồng hồ nước đã kiểm định nhưng vượt quá thời gian cho phép là 5 năm đối với giá trị tem ,hoặc do hệ thống trong gia đình người sử dụng xảy ra rò rỉ hoặc thất thoát nước . Để tránh trường hợp phải đóng số tiền nước trên trời mọi người hãy tự kiểm tra hệ thống nước nhà mình như sau : Hãy khóa tất cả van nước trong nhà lại xem đồng hồ có quay hay không , sau đó mở van từng khu vực và kiểm tra xem đồng hồ có quay hay không cứ như vậy kiểm tra đến từng khu vực nhánh khác nhau để kiểm tra hệ thống nước .

 

Đồng hồ nước
Đồng hồ nước

Đồng hồ nước sinh hoạt chất lượng cao

Như vậy nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh không phải hoàn toàn do đồng hồ mà còn do nhiều nguyên nhân khác nhau nên mọi người nên biết cách bảo vệ mình , Trong trường hợp đồng hồ nước có vấn đề hãy đề nghị cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ như kiểm định , test kiểm tra và nên sử dụng các dòng đồng hồ nước chất lượng cao được kiểm định và bảo hành để yên tâm không bị thất thoát nước .

Tham khảo thêm: Hé lộ địa chỉ mua van giảm áp tại Hà Nội

                            Lưu ý khi chọn ống nhựa Tiền Phong

 

Trả lời