Lắp đặt van điện từ có khó không?

Van điện từ cũng giống như các loại van khác có tác dụng chính là điều khiển và ôn định dòng chảy. Van điện từ sẽ có hai van ra vào luân phiên nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là nó có thể nhờ dòng điện để kiểm soát được cả chất khí.

Vậy lắp đặt van điện từ ra sao, cần tuân thủ quy định nào về kỹ thuật không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ sau đây.

1. Tìm hiểu chung về van điện từ

Van điện từ hiện nay được ứng dụng trong mọi mục đích khác nhau. Ví dụ: Van điện từ sử dụng trong khối hệ thống nước, khí nén, gas lạnh…

Lắp đặt van điện từ có khó không
Lắp đặt van điện từ có khó không

Nhưng đối với những người chưa từng sử dụng và chưa có kinh nghiệm lắp đặt thì phải làm sao? Lắp đặt van điện từ đối với bạn sẽ không còn khó nữa khi tham khảo bài viết.

1.1. Xác định vị trí lắp đặt van

Một khi bắt đầu vào mục đích lắp đặt. Bạn nên xác định vị trí và mục đích lắp đặt van ra sao. Nếu hệ thống bạn là khí. Nên sử dụng các dòng van ứng dụng chuyên và khí không nên lựa chọn ngẫu nhiên như vậy ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống cũng như công sức của bạn.

Đối với dòng van có tiều chuẩn IP65, IP 66, IP 67. Những dòng van này việc kháng nước là không thể. Vậy nên hãy suy nghĩ trước khi sử dụng van ngoài trời nhé.

1.2. Hướng dẫn lắp đặt van điện từ

Mỗi loại van có cơ cấu hoạt động khác nhau. Ví dụ đối với hệ thống khi nén khì sử dụng van khác, hơi hay nước lại khác. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ loại van và cần tư vấn trước khi lựa chọn. Sao cho phù hợp với điều kiện mục đích của công việc hệ thống. Tuy nhiên các loại van lại có chung một cơ chế hoạt động đóng mở. Và dẫn lưu chất trong hệ thống ống chảy qua van.

Khi tiến hành lắp van, hẫy để ý trên thân van có ký hiệu mũi tên. Lúc đấy ta xác định được đầu vào ở đâu. Đầu vào của lưu chất và đầu ra của lưu chất.

Tiếp theo lắp đặt van vào hệ thống cẩn thận sao cho không bị rò rỉ nước ra ngoài. Ảnh hưởng đến hệ thống, công trình, và làm cho tuổi thọ van bị giảm xuống nhanh.

Kết nối nguồn điện của van tới nguồn điện chúng ta cần để điều khiển. Bên cạnh đó tùy vào mục đích và môi trường chúng ta sử dụng mà lựa chọn dòng điện phù hợp nhất. Nhưng lựa chọn thông dụng nhất là nguồn 220v.

1.3. Lưu ý cần nắm khi lắp đạt van

Lựa chọn vị trí thuận lợi và nhất là bằng phẳng không có nước hay những nơi ẩm thấp.

Lắp đặt xong phải thiết lập hệ thống mái che, tránh van ngấm nước hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước và năng nóng quá lâu.

Lắp đúng hướng mũi tên mà nhà sản xuất quy định.

2. Địa chỉ cung cấp van điện từ chất lượng

Lắp đặt van điện từ sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với các bạn nữa. Nhưng địa chỉ cung cấp van chất lượng mới là điều tiếp theo bạn cần biết.

Tâm Bình một trong những địa chỉ cung cấp van bạn nên tham khảo và đặt trọn niềm tin. Với hơn 10 năm kinh  nghiệm và cung cấp các dòng van chính hãng. Được nhiều khách hàng tin tưởng và trở thành khách hàng trung thành.

Địa chỉ cung cấp van công nghiệp Tân Bình
Địa chỉ cung cấp van công nghiệp Tân Bình

Với nhiều chế độ ưu đãi cũng như trợ giúp khách hàng nhiệt tình tuyệt đối. Chế độ bảo hành và cam kết sản phẩm chính hãng được công ty đặt lên hàng đầu.

Hãy đến và cùng trải nghiệm dịch vụ tại Tân Bình ngay hôm nay.

Bạn vừa tìm hiểu lắp đặt van điện từ. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về các loại van công nghiệp vui lòng truy cập http://vancongnghiephn.com. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời