Tìm Hiểu Về van cân bằng và van giảm áp

Bạn đang không hiểu và có rất nhiều câu hỏi. Van cân bằng là gì van giảm áp là gì? Nguyên lý hoạt động ? cấu tạo ? phân loại ? vancongnghiemhn.com sẽ giải đáp những thắc mắc van cân bằng và van giảm áp của bạn.

1. Các nguyên lý hoạt động, cấu tạo, phân loại của van cân bằng.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về  của van cân bằng và van giảm áp mà bạn cần biết.

Van cân bằng tại Tân Bình
Van cân bằng tại Tân Bình

a) Van cân bằng là gì?

Van cân bằng là một thiết bị thủy lực. Sử dụng trong các công trình, kiến trúc có dùng nguồn nước để làm việc hoặc sinh hoạt. Van cân bằng sử dụng việc ổn định áp xuất. Van được sử dụng làm để điều chỉnh và ổn định áp suất, cân bằng áp xuất giữa các nhánh. Thiết bị được lắp đặt ở các đường cung cấp hoặc trở về của hệ thống HVAC, các hệ thống đường ống. Cân bằng thủy lực trong hệ thông theo yêu cầu của các bản thiên niên. Van cân bằng rất quan trọng hệ thống đường ống nước không thế dù chỉ là một van.

b) Cấu tạo van cân bằng

Một van cân bằng có cấu tạo chuẩn những bộ phận chính. Thân van, lõi van, óc ghim van, trục van, nắp van, thanh cốt lõi, tay vân hình vô năng, trục liên kết tay vặn và cuối cùng là điểm đo.                        

c) Nguyên lý hoạt động

Khi chất lỏng ( nước ) đi vào lỗ van bên phải. Nếu áp xuất của chất lỏng đó vượt quá áp suất quy định cho phép gây ra. Thì sẽ thắng lại lực gây để ổn định áp suất rồi mới cho chất lỏng đi qua tiếp.

d) Phân loại van căn bằng

+ Van năng cân bằng tự động là sử dụng bằng điện năng tiện lợi. Và dễ dàng trong khâu thao tác. Chi phí sử dụng diện năng cho hệ thống của bạn khá là ít. Hiệu suất với năng suất làm việc tương đối cao. Ít tổn thất áp xuất ra bên ngoài. Không cần máy đo lưu lượng hay đồng hồ đo áp suất rườm rà như van cân băng cơ. Nhưng lại có một vấn đề cần lưu ý khi sử dụng vì loại van này rất dễ bám cặn, khó kiểm tra độ chênh áp. Và không có chức năng đóng, không thể điều chính được nhiệt độ. Chi phí mua sản phẩm khá là cao.

+ Van cân bằng cơ là van sử dụng thử công đòi hỏi những nhân viên có kĩ thuật khá vê vẫn hanh và điều chỉnh van. Chi phí đầu tư thấp và có thể điều chỉnh được áp suất. Vì là van cơ nên việc tốn thất áp suất ra bên ngoài sẽ cao hơn van cân bằng tự động. Có chức năng cơ bản mà van cần bằng tự động không có là mở, xả, đóng và có lắp đồng hồ đo lường và đo áp.

*Xem thêm: Những sản phẩm van cân bằng tốt nhất!!!!

2 Các nguyên lý hoạt động, cấu tạo, phân loại của van giảm áp.

Van cân bằng và van giảm áp hiện nay không còn xa lạ với mọi người và trong hệ thống công nghiệp. Dưới đây là một số thông chi tiết về các nguyên lý hoạt động. Cấu tạo và phân loại van giảm áp mà bạn cần biết.

a) Van giảm áp là gì?

Van giảm áp được sử dụng để bảo vệ hệ thống đường ống và giữ độ bền cho thiết bị sau của van không bị trục trặc hay vấn đề, ổn định khi sử dụng hệ thống. Van giảm áp là một thiết bị giúp ổn định áp suất đầu ra ở mức độ nhất định. Việc sự dụng thiết bị để tránh việc áp xuất thay đổi đột ngột để sảy ra những vấn đề của những van lắp đặt của đường ống.

Van giảm áp và những điều liên quan đến van giảm áp
Van giảm áp và những điều liên quan đến van giảm áp

b) Cấu tạo van giảm áp

Một thiết bị giảm áp chuẩn phải có những bộ phận chính là: Nắp chụp, ốc điều chỉnh, ốc điều chỉnh, ốc cố định, màng. Pistion head 1, piston seal 2, piston 3, đầu ra và đầu vào.

c) Nguyên lý hoạt động

 Van giảm áp  là để giới hạn áp lực đầu ra của hệ thống đường ống hoạt động dựa trên nguyên lý khác biệt về trọng lượng do nước tạo ra.

d) Phân loại van giảm áp

+ Van giảm áp tác động gián tiếp có cấu tạo chuẩn là: ống trượt là điều khiển chính, lò xo áp lực, vít điều khiển lò xo áp lực, lò xo áp lực chịu sự điều khiển từ vít điều khiển, bi trượt bộ phận điều khiển phụ, khoang chứa trên, khoang chứa giữa, khoang chứa dưới, rảnh nối giữa ống trượt, khoang chứa thông với đầu vào, khoang chứa thông với đầu ra.

+ Van giảm áp tác động trực tiếp có cấu tạo chuẩn là: pittong điều khiển, lò xo, , rảnh nối, núm điều chỉnh, vỏ van, lò xo áp lực van, bộ điều khiển van, vít điều chỉnh áp lực gắn, rảnh nối khoang dưới. Và đầu ra áp lực, thùng chứa.

Hi vọng bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu thêm về van cân bằng và van giảm áp. Bạn có thế tham khảo một số sản phẩm đang có ở trên vancongnghiephn.com.

*Xem thêm: những sản phẩm van giảm áp giá rẻ!!!!

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời