LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN VAN GIẢM ÁP PHÙ HỢP CHO CÔNG VIỆC

Van giảm áp dùng để làm gì, làm thế nào để chọn van giảm áp phù hợp cho công việc của bạn. Bài viết được chia sẻ từ các chuyên gia. Van giảm áp do công ty TNHH Tân Bình cung ứng. Van được nhập khẩu chính hãng, giá cả cạnh tranh.

 

Làm thế nào để chọn van giảm áp phù hợp cho công việc
Làm thế nào để chọn van giảm áp phù hợp cho công việc

Làm thế nào để lựa chọn một van giảm áp phù hợp với mục đích sử dụng

Chúng ta đang sống trong một nền kinh tế dựa vào người tiêu dùng. Trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì cho gia đình mình. Bạn muốn đảm bảo rằng sản phẩm phải được an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Và quan trọng nhất, bạn muốn chắc chắn rằng: bạn đang nhận được một giá trị tốt. Chọn van giảm áp cũng không có gì khác biệt với những lý do trên

Kích cỡ van

Điều quan trọng nhất là: kích cỡ van – Chọn đúng kích thước cho ống

Mục đích của bất kỳ kỹ sư kiểm soát quy trình nào là tìm ra van nhỏ nhất thiết yếu cho mục đích. Thông thường, van nhỏ nhất cũng là ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, điều bắt buộc là bạn biết chính xác kích thước cần thiết cho đường ống. Việc chọn sai kích thước có thể dẫn đến sự thiếu hiệu quả và các vấn đề về vận hành.

Trước tiên, tìm các dòng chảy tối thiểu và tối đa mà van sẽ “làm việc”. Tốt nhất và chính xác nhất có thể. Một van làm việc dưới mức mong đợi của dòng chảy tối thiểu sẽ thường săn bắn và dao động, dẫn đến áp lực tăng đột ngột và cuối cùng là một ống vỡ.

Tính áp suất

Tiếp theo, tính chênh lệch áp suất giữa áp suất thượng nguồn thấp nhất có thể và áp suất hạ lưu yêu cầu.

Nhập vào dòng chảy tối thiểu và tối đa, cũng như sự chênh lệch áp suất, vào phương trình sau:

Q (gpm) = Cv x căn bậc hai của áp suất chênh lệch

Cv = Q / căn bậc hai của áp suất chênh lệch

Sử dụng danh mục nhà sản xuất, chọn sản phẩm có giá trị Cv ít nhất là số được tính theo công thức trên. Bằng cách chọn một van với Cv cao hơn một chút so với bạn đã tính, bạn sẽ có sự linh hoạt cho dòng chảy cao hơn trong tương lai.

Cuối cùng, hãy đảm bảo tốc độ dòng chảy thực tế và áp lực chính xác và được chứng minh. Luôn luôn lựa chọn để tính toán chính xác hơn ước tính có giáo dục để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Ví dụ:

Chúng tôi yêu cầu kích thước van để xử lý dòng chảy tối đa 3500gpm, áp suất đầu vào là 100psi, áp suất ra là 70psi.

đáp án:

Áp suất chênh lệch = 100psi – 70psi = 30psi

Lưu lượng (Q) = 3500 gpm

Giải quyết cho Cv = 3500 / √30

Cv = 639

So sánh các tính năng Cv và Flow Frequency cho van Full Port (106) và Giảm Cổng (206):

Bảng 1, các cơ quan van cổng hoàn toàn S106

 

Bảng 2, Các tổ hợp van cổng giảm thiểu S206

Lựa chọn .Valve:

Cv = 639, Dòng chảy liên tục tối đa = 3500gpm

Bằng cách áp dụng công thức Cv, chúng ta thấy rằng thân 8 “S106 đáp ứng yêu cầu Cv. Tuy nhiên, ước tính lưu lượng liên tục thấp hơn yêu cầu của chúng tôi. Vì vậy, bạn sẽ cần phải sử dụng một 10 “trên cơ thể S106

Trả lời