Ứng dụng chính của van Solenoid là gì

Ứng dụng chính của van Solenoid là gì
Ứng dụng chính của van Solenoid là gì

Solenoid là các thành phần điện đơn giản và nó có tác động rất lớn đến cuộc sống hàng ngày. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp tên “Solen”. Mô tả một kênh hoặc một đường ống. Phần thứ hai của tên được lấy từ tên Hy Lạp “eidos”, đề cập đến một phác thảo.  Về cơ bản, nó là một thành phần dưới dạng ống. Solenoid được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Có rất nhiều loại thiết kế solenoid có sẵn. Nói chung, solenoid hoạt động trên nguyên tắc điện chung

Van Solenoid và nguyên tắc làm việc

Solenoid là một thành phần rất đơn giản, bao gồm một cuộn dây được bao phủ quanh lõi được làm bằng kim loại. Khi một dòng điện được đưa vào solenoid, nó sẽ có tác dụng lắp ráp từ trường nhất quán. Điện thay đổi từ tính sau đó nó thay đổi điện, và do đó, hai lực lượng được thống nhất thành một.

Một điều hấp dẫn về trường đồng nhất trong một solenoid là, nếu solenoid có một chiều dài vô hạn. Từ trường sẽ là tương tự ở khắp mọi nơi dọc theo phần tử. Trong một solenoid, đôi khi điều này có nghĩa là để các thành phần điện rất nhỏ có thể làm được một số lượng tuyệt vời của công việc. Ví dụ, một solenoid mạnh mẽ có thể đơn giản đóng sập một van mà có thể yêu cầu ngay cả những thợ ống nước burliest để đóng bằng tay.

Trả lời