Cách lắp đặt van bướm vào đường ống năm 2020

Van  bướm là một trong những loại phổ biến nhất của các van ở đường ống công nghiệp. Cấu trúc của van bướm tương đối nhỏ. Chỉ cần đặt van bướm ở giữa mặt bích ở cả hai đầu của ống, và sử dụng bu lông để đi qua mặt bích ống và cặp. Van bướm bị khóa để kiểm soát môi trường chất lỏng trong dòng và đặc biệt thích hợp cho những nơi không gian hẹp hoặc khoảng cách giữa các đường ống ngắn. Khi van bướm ở vị trí mở hoàn toàn, độ dày của đĩa là điện trở duy nhất khi môi trường chảy qua thân van, do đó độ sụt áp do van tạo ra rất nhỏ, do đó nó có đặc tính kiểm soát dòng chảy tốt hơn.

I.Mô tả về van bướm trước khi lắp đặt:

1). Trước khi bắt đầu lắp đặt, sử dụng bình xịt khí để loại bỏ các vật lạ trên đường ống và làm sạch bên trong đường ống bằng nước sạch.

2). Kiểm tra cẩn thận xem việc sử dụng van có phù hợp với thông số kỹ thuật hiệu suất của nó hay không. (nhiệt độ, áp suất)

3). Kiểm tra thông qua van và bề mặt niêm phong xem có mảnh vỡ nào không và loại bỏ kịp thời;

4). Van nên được lắp đặt kịp thời sau khi mở hộp. Không nới lỏng bất kỳ ốc vít hoặc đai ốc gắn trên van tùy ý;

5) Mặt bích van bướm phải sử dụng mặt bích van bướm đặc biệt.

6) Van bướm điện có thể được lắp đặt trên đường ống ở mọi góc độ. Để thuận tiện cho việc bảo trì, không nên cài đặt nó lộn ngược.

7) Khi lắp đặt mặt bích van bướm, đảm bảo rằng mặt bích và cao su niêm phong được đặt ở giữa, các ốc vít được siết chặt và bề mặt niêm phong phải được gắn hoàn toàn; nếu lực siết vít không đều, phần nhô cao su sẽ bắt tấm ván bướm hoặc giữ vào tấm van gây rò rỉ ở thân cây.

II/ Các bước cài đặt:

Việc lắp đặt đúng  van bướm có liên quan đến mức độ niêm phong của van bướm, và liệu nó có bị rò rỉ hay không, bao gồm cả sự an toàn trong điều kiện làm việc và người dùng nên hiểu quy trình cài đặt.

1). Đặt van giữa hai mặt bích được cài đặt sẵn như hình minh họa, cẩn thận để căn chỉnh các lỗ bu lông.

2) Nhẹ nhàng chèn bốn cặp bu lông và đai ốc vào lỗ mặt bích và siết nhẹ đai ốc để điều chỉnh độ phẳng của bề mặt bích.
3) Cố định mặt bích vào đường ống bằng cách hàn điểm
4) Tháo van
5) Mặt bích được hàn hoàn toàn và cố định trên đường ống.
6) Lắp đặt van sau khi hàn được làm mát. Đảm bảo rằng van có đủ không gian trong mặt bích để ngăn van bị hỏng và để đảm bảo một mức độ mở nhất định của tấm van
7) Sửa vị trí van và siết chặt bốn cặp bu lông (cẩn thận không để quá nóng)
8) Mở van để đảm bảo rằng tấm van có thể được mở và đóng tự do, và sau đó tấm van được mở nhẹ
9) Cân bằng chéo tất cả các loại hạt

10) Xác nhận lại rằng van có thể mở và đóng tự do. Lưu ý: Đảm bảo tấm van không chạm vào đường ống.

Việc lắp đặt van bướm  trước tiên phải được đặt phẳng trước khi lắp đặt. Hãy nhớ để được tự do để va chạm. Sau khi cài đặt được thực hiện theo chiều dài của quá trình cài đặt, trong thiết kế đường ống tại chỗ, không được phép đặc biệt. Hãy tháo rời van bướm wafer mà chúng ta biết trước khi lắp đặt. Đồng thời, chúng ta cũng phải biết rằng van bướm có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào, nhưng sau khi cài đặt, cần phải đặt van bướm dọc theo đường và làm giá đỡ cho nó. Và một khi khung được thực hiện, nghiêm cấm loại bỏ khung trong khi làm việc.