4 vấn đề về van điện từ thường gặp

Van điện từ là một thiết bị được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống. Nó thường được cung cấp năng lượng điện từ trong một cuộn dây. Những van này rất hữu ích trong việc chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học. Và chúng có nhiều kiểu khác nhau , cụ thể là van hai chiều. Ba chiều và bốn chiều. Van hai chiều có hai cổng, đầu vào và đầu ra. Van ba chiều cơ bản được thiết kế đặc biệt để vận hành xi lanh. Và van điều khiển hoạt động bằng không khí. Van điện từ bốn chiều cũng có thể hữu ích trong việc vận hành các van có hai solenoids trong đó. Van điện từ thường được tạo thành từ vật liệu thép không gỉ. Teflon và đồng thau có đặc tính ăn mòn và sưởi ấm khác nhau.
Van điện từ dừng trong công nghiệp

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể xảy ra với những phần này.

 

1. Van không mở

Van điện từ có thể không mở do mất điện, áp suất không đồng đều, điện áp sai, bụi bẩn dưới màng ngăn, ăn mòn, các thành phần bị thiếu hoặc một cuộn dây bị cháy. Tuy nhiên, vì có rất nhiều nguyên nhân, bạn phải cố gắng thu hẹp vấn đề để khắc phục nó. Các bộ phận quan trọng nhất mà bạn phải đánh giá trong quá trình này là màng ngăn van, lò xo màng, công suất cuộn dây, điều chỉnh lưu lượng, cổng đầu vào van, cổng đầu ra điện từ và cổng chảy máu van.

2. Van đóng một phần

Van cũng có thể không đóng cửa đôi khi. Điều này có thể là do ghi đè thủ công, chênh lệch áp suất, công suất cuộn dây dư, ống phần ứng bị hỏng, ghế van bị đảo ngược hoặc bị hỏng và một số thành phần bị thiếu. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống dây điện, kết nối chì, các bộ phận và màng loa của bạn để xem vấn đề cụ thể là gì. Bạn cũng có thể thử nâng cuộn dây lên một chút để kiểm tra xem có trường điện từ không. Nếu bạn có một màng ngăn đảo ngược, sẽ là khôn ngoan khi chỉnh lại vật phẩm một cách chính xác trước khi thay thế nó bằng một cái mới.

3. Âm thanh van thất thường

Mỗi khi van đóng hoặc mở, bạn có thể nghe thấy tiếng búa rè rè, hoặc trong các trường hợp khác, có thể có âm thanh ù khi nghe thấy hoạt động của van điện từ. Những âm thanh van errant này có thể là do sự khác biệt trong áp suất đầu vào hoặc đầu ra bên trong hệ thống. Búa nước khi mở van có thể là do áp suất chất lỏng cao đi qua một lỗ ống nhỏ. Lắp đặt đường ống T trước khi có không khí có thể giúp giảm tiếng ồn và giảm tác động. Bạn cũng có thể tăng kích thước của đường ống để giảm tốc độ của các thành phần chất lỏng. Tăng kích thước đường ống cũng là một cách hay để giảm áp lực đầu vào cho các van.

4. Vấn đề cuộn dây

Các cuộn dây có thể bị đốt cháy, tan chảy, hoặc có thể giữ lạnh ngay cả khi bật nguồn. Những vấn đề cuộn dây này có thể được gây ra bởi ngắn mạch, phần ứng cuộn chậm, điện áp sai và nhiệt độ môi trường cao (khí, chất lỏng, vv).
Để tránh cung cấp điện áp sai. Hãy chắc chắn kiểm tra tính tương thích của cuộn dây của bạn với nguồn điện. Kiểm tra độ ẩm bên trong và thay thế nếu cần thiết. Thay thế bất kỳ chữ ký bị hư hỏng hoặc uốn cong là tốt. Và kiểm tra khả năng tương thích phương tiện với van của bạn. Đừng quên di chuyển van điện từ vào khu vực mát hơn. Hoặc bạn có thể tăng thông gió xung quanh van và cuộn dây.

Trả lời