Phương pháp lắp đặt van 1 chiều máy nén khí đúng kĩ thuật

Van 1 chiều là bộ phận đóng vai trò quan trọng. Trong quá trình vận hành của máy nén khí hay còn gọi là máy nén hơi. Việc lắp đặt van sẽ giúp bạn ngăn chặn được quá trình rò rỉ, mất đi nguồn khí nén đang có trong hệ thống đường ống. Trên thực tế, van một chiều là linh kiện được lắp cả cho máy nén piston và máy nén trục vít. Một số dòng máy còn lắp nhiều hơn 1 van.

Những lợi ích mà van 1 chiều mang lại là điều không phải bàn cãi. Nhưng không phải ai cũng hiểu được các chức năng, hay cách lắp đặt. Hãy cùng Tân bình đi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Bộ phận van 1 chiều sử dụng cho máy khí nén là gì? Bạn đã biết chưa.

Van một chiều Tân Bình

Van một chiều sử dụng cho máy nén khí chính là một bộ phận dùng để nhằm bảo vệ các đường ống dẫn khí. Có tác dụng điều phối khí nén đi theo một chiều nhất định và ngăn cản dòng khí nén đi theo chiều ngược lại.

Nếu sử dụng van một chiều cho máy bơm hơi khí nén thì sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng thất thoát. Rò rỉ khí nén cũng như ngăn chặn được tình trạng hỏng đường ống dẫn khí. Điều này giúp đảm bảo được lượng khí cung cấp cho các thiết bị dùng khí vận hành một cách tốt nhất.

Chính bởi vậy, mà người sử dụng thường lựa chọn lắp van một chiều cho máy bơm khí nén. Để đảm bảo được hiệu quả làm việc tốt nhất cho hệ thống của mình.

Vị trí lắp đặt van một chiều thường là từ bình dầu đến ống khí ra. Những người sử dụng cần phải lưu ý là không cần phải tiến hành lắp đặt van một chiều. Tại các vị trí như sau: Bộ tách ẩm, các bồn chứa qua các cụm lọc thô lý do là bởi vì tại các vị trí này. Nguồn khí nén đi theo dòng ngược lại là điều không thể xảy ra.

Có thể ban chưa biết:

Đã đến lúc sự thật về van bướm tay quay được hé lộ

Đánh giá chất lượng về van an toàn trong ngành công nghiệp hiện đại 

Van an toàn làm việc như thế nào? Sự thật mà ít ai biết

Hướng dẫn cách phân loại van một chiều.

Van 1 chiều inox gang nối ren
Van 1 chiều inox gang nối ren

Rất nhiều người con chưa biết cách phân loại van 1 chiều. Đừng lo lắng, hãy xem nhưng hướng dẫn bên dưới ban sẽ biết ngay thôi.

Có 3 loại van một chiều chính như sau:

Van 1 chiều mặt bích

– Van một chiều dạng trượt.

 Đây là một trong những loại van có cấu tạo đơn giản nhất, van này được cấu tạo với cấu trúc trục đường ống dẫn nằm vuông góc với trục của mặt đế đỡ.

– Loại van một chiều dạng cửa xoay.

 Bộ phận trục của mặt đế đỡ sẽ luôn trùng với trục của đường ống dẫn chất khí. Khi mà không có chất khí tới bộ phận van thì mặt đế đỡ được đóng kín bởi bộ phận cửa xoay. Và ngược lại, khi mà có khí nén tới bộ phận van thì cửa xoay quay quanh trục sẽ tạo khe hở. Cho phép luồng khí nén đi qua van một cách dễ dàng.

– Loại van một chiều dạng bích được chia thành đĩa bích lò xo và cửa đôi.

Loại van một chiều dạng bích sẽ mang lại hiệu quả cao về mặt kỹ thuật. Với ưu điểm chính là giảm được chi phí lắp ráp van.

Nếu bạn có ý định lắp đặt một chiếc van một chiều cho máy nén khí của mình. Thì phải cần tuân thủ những lựa chọn van theo hướng dẫn nhà sản xuất đã đưa ra. Hoặc là những người có kinh nghiệm về công tác vận hành. Để có thể đảm bảo van hỗ trợ thiết bị hoạt động một cách ổn định. Trơn tru người sử dụng cần phải mua van chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng.

Van một chiều lắp đặt như thế nào?

Van 1 chiều lo xo đồng
Van 1 chiều lo xo đồng

Chúng tôi xin liệt kê một số vị trí mà van an toàn thường hay được lắp đặt:

 +Van được lắp từ máy nén khí vào bộ phận bồn chứa. Khi bạn tiến hành lắp van một chiều ở vị trí này thì nguồn khí nén. Sẽ không thể đi theo hướng ngược lại khi mà máy dừng hoạt động.

Van 1 chiều inox ngang
Van 1 chiều inox ngang

+ Van được lắp từ cửa ra của khí với bộ phận ống trung chuyển. Lắp tại vị trí này sẽ giúp ngăn chặn. Được tình trạng khí chảy ngược vào trong máy.

+ Đối với dòng máy nén khí thì người sử dụng có thể tiến hành lắp van một chiều. Ở bên trong để có thể điều khiển được nguồn lưu lượng khí tới xy lanh.

Hy vọng với những gì đã chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn khái quát về van 1 chiều trong mái nén khí. Cũng nhưng phương pháp lắp đặt. Tuy nhiên khi mua ban cũng nên tìm mua tại nhũng nơi uy tín. Để nhận được những sản phẩm chất lượng cũng như giá cả canh trạnh

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời

Shell İndir Oyun Dunyası