Van an toàn làm việc như thế nào? Sự thật mà ít ai biết

Không giống như hầu hết các van khác, ví dụ như van bi, van bướmVan an toàn được thiết kế thành các hệ thống theo mong muốn rằng chúng sẽ không bao giờ được gọi là hành động. Chức năng của Van an toàn là bảo vệ sự sống và tài sản trước sự thất bại trong việc kiểm soát áp lực hệ thống, tức là nó cung cấp phương tiện cuối cùng để giảm áp lực hệ thống trước khi hỏng hoàn toàn.

Cách vận hành của van an toàn.

Van an toàn đồng ren

Van an toàn được sử dụng trong ngành Dịch vụ xây dựng tuân theo thiết kế sử dụng lực tác dụng (lò xo) để chống lại trực tiếp lực lượng hệ thống.

Thiết kế van này sử dụng ba trạng thái.

Cân bằng.

Van an toàn inox có tay

Trạng thái cân bằng là nơi mà các lực đóng, tức là được áp dụng bởi lò xo và bất kỳ áp suất ngược nào, ở trạng thái “cân bằng” (cân bằng) với các lực mở, tức là được áp dụng bởi áp suất hệ thống. Đĩa và ghế ngồi chỉ tiếp xúc nên dòng chảy chưa bắt đầu mà sắp bắt đầu.

Mở cửa hoàn toàn.

Van an toàn và van giảm áp có điều gì khác nhauVan an toàn và van giảm áp có điều gì khác nhau
Van an toàn và van giảm áp có điều gì khác nhau

Trạng thái mở hoàn toàn là nơi van có thể vượt qua công suất tối đa ở áp suất. Được chỉ định. Tất nhiên, theo sau, để các van mở, lực hệ thống phải vượt quá lực cân bằng. Tức là vượt qua lực áp lực lò xo và áp suất ngược.

Một số thiết kế của Van an toàn, đạt được tốc độ dòng xả cao hơn bằng cách nâng đĩa cao hơn và kích thước xả lớn hơn.

Đóng hoàn toàn.

Trạng thái đóng hoàn toàn là nơi các van được đóng hoàn toàn, tức là không rò rỉ. Lực đóng vượt quá lực mở, tức là lực mở thấp hơn lực cân bằng.

Kích thước van an toàn.

Ưu điểm nổi bật mà van an toàn mang lại
Ưu điểm nổi bật mà van an toàn mang lại

Kích thước của Van an toàn là đặc biệt quan trọng.

Van có cở nhỏ sẽ không thể để xả công suất tối đa ở quá áp quy định. Và kết quả là áp suất hệ thống sẽ không thả nhưng tiếp tục tăng.

Các van quá khổ sẽ không đạt được trạng thái mở hoàn toàn. Áp suất hệ thống tăng chỉ có thể nhấc nhẹ đĩa ra khỏi ghế, giải phóng áp suất dư thừa. Cho phép van đóng lại. Van bắt đầu một chu kỳ mở / đóng do không đạt được lưu lượng thiết kế.

Vị trí lắp đặt van an toàn.

Van an toàn ren đồng cơ tay
Van an toàn ren đồng cơ tay

Van an toàn chỉ nên được lắp đặt ở vị trí thẳng đứng với buồng lò xo, tức là nắp ca-pô, ở vị trí hướng lên. Một van cách ly giữa van an toàn và hệ thống đều bị nghiêm cấm.

Việc cài đặt nên tránh.

+ Chạy dài hệ thống đường ống giữa van an toàn và hệ thống

+ Các phụ kiện và uốn cong giữa van an toàn và hệ thống

+ Đảo ngược van an toàn

Cách bảo trì van an toàn.

Van an toàn lựa chọn hoàn hảo cho mọi hệ thống
Van an toàn lựa chọn hoàn hảo cho mọi hệ thống

+ Kiểm tra nên ít nhất 3 tháng một lần

+ Thiết kế NABIC của van an toàn cho phép kiểm tra và vệ sinh bên trong mà không làm thay đổi áp suất đặt.

Hy vọng qua bài viết bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về van an toàn. Chắc hăn bây giờ bạn không còn băn khoăn về van bi nữa đúng không. Nếu bạn đang định mua van bi để dùng cho công trình của mình. Thì đừng quên ghé qua Tan Bình nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp những loại van công nghiệp với chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber