Cách hoạt động của van bướm

Van bướm là gì?. Cách hoạt động của van bướm như thế nào. Bài viết sau đây vancongnghiephn.com sẽ chia sẻ với bạn về thông tin này.

 

Cách hoạt động của van bướm
Cách hoạt động của van bướm

Định nghĩa van bướm

Van bướm (butterfly valve) là một van sử dụng cho điều tiết dòng chảy trong đường kính ống lớn. Trong đó các đĩa có dạng của đĩa. Hoạt động tương tự như của một van bi. Một đĩa hoặc đĩa được đặt ở trung tâm của đường ống. Đĩa có một thanh đi qua nó được kết nối với một thiết bị truyền động bên ngoài của van. Xoay thiết bị truyền động quay đĩa song song hoặc vuông góc với dòng chảy. Không giống như một van bi, đĩa luôn luôn hiện diện trong dòng chảy, do đó giảm áp là luôn luôn gây ra trong dòng chảy, bất kể vị trí của van công nghiệp.

Cách hoạt động của van bướm

Van bướm là van điều chỉnh lưu lượng. Van bướm là “van trong đó có một trục xoay quanh một trục theo góc phải với hướng dòng chảy, và ở vị trí mở dòng chảy đi qua dòng chảy.”

Nói cách khác, một van bao gồm một đĩa tròn hoặc đĩa được xây dựng với một thân cây thông qua trung gian hoặc gắn bù đắp. Khi mở ra, đĩa xoay 90 độ trong lỗ khoan, phù hợp với dòng chảy, tạo ra một con đường gần như không hạn chế dòng chảy. Van này hoạt động tương tự như van bi trong xoay 90 độ và cho phép đóng cửa nhanh.

Thiết bị này đã trở nên phổ biến qua nhiều năm do cấu trúc mỏng giữa các mặt bích, làm cho chúng nhẹ hơn và tạo ra một dấu chân cài đặt nhỏ hơn. Thiết kế nhỏ gọn này cũng thường làm cho chi phí ban đầu cho các van này thấp hơn so với các thiết kế van khác.

Có nhiều loại van bướm khác nhau. Và mỗi loại có các tính năng và ứng dụng thiết kế độc đáo.

Thiết kế butterfly valve cơ bản nhất thường được gọi là van bướm đồng tâm hoặc có độ đàn hồi. Trong loại van này, thân cây được tập trung ở giữa đĩa van, được tập trung ở đường ống dẫn.

 

Trả lời