Những ưu điểm ứng dụng của van bướm

Van bướm là một thiết bị van công nghiệp được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Van do công ty TNHH Tân Bình cung ứng. Dòng thiết bị này có những ưu điểm và ứng dụng gì cùng tham khảo qua bài viết ” Những ưu điểm ứng dụng của van bướm” dưới đây.

 

Những ưu điểm ứng dụng của van bướm
Những ưu điểm ứng dụng của van bướm

Ưu điểm của van bướm

Van bướm rất dễ dàng và nhanh chóng để mở.

Vòng xoay 90 ° của tay cầm cung cấp một sự đóng kín hoàn toàn hoặc mở van. Các van bướm lớn thường được trang bị hộp số gọi là hộp số, nơi mà tay lái bằng bánh răng được nối với thân. Điều này đơn giản hoá hoạt động của van, nhưng với chi phí của tốc độ.

Van bướm  tương đối rẻ để sử dụng

Van này đòi hỏi vật liệu ít hơn do thiết kế của họ. Cách kinh tế nhất là loại wafer phù hợp giữa hai mặt bích ống. Một loại khác, thiết kế wafer dây chằng, được giữ ở vị trí giữa hai mặt bích ống bằng bu lông nối hai mặt bích và đi qua các lỗ trong vỏ ngoài của van. Hơn nữa, các loại van này thông thường thường rẻ hơn.

Sử dụng ít diện tích

Điều này là do thiết kế nhỏ gọn của họ đòi hỏi không gian ít hơn đáng kể so với các loại van khác.

Van bướm thông thường kết hợp với bảo trì giảm.

Độ tin cậy và yêu cầu bảo trì của van Butterfly làm cho chúng trở nên phổ biến. Mức độ mài mòn giảm được cho phép tuổi thọ của van lâu hơn. Điều này làm giảm chi phí vận hành trực tiếp và cắt giảm thời gian cần thiết để bảo trì van.

Ứng dụng van bướm

Van Butterfly có thể được sử dụng trên một loạt các ứng dụng. Chúng hoạt động tốt trong các ứng dụng cấp nước lớn và các ứng dụng bùn. Dưới đây là một số ứng dụng điển hình

  • Nước làm mát, không khí, khí, chống cháy, vv
  • Bùn và các dịch vụ tương tự
  • Dịch vụ chân không
  • Dịch vụ nước và hơi nước cao áp và nhiệt độ cao
  • Ứng dụng khí nén

Trả lời