Các loại van công nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, việc sử dụng van công nghiệp cho hệ thống công nghiệp rất phổ biến. Vậy các loại van công nghiệp thường được ứng dụng cho các hệ thống nào? Mời các bạn cùng Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Van công nghiệp là gì?

Các loại van công nghiệp tại Tân Bình gồm những loại gì? Ứng dụng của các loại van ra sao? Nhưng chưa vội hãy cùng Tân Bình tìm hiểu qua khái niệm của van công nghiệp đã nhé.

Van công nghiệp là một thiết bị cơ khí cho hệ thống trong ngành công nghiệp. Nhằm dùng để đóng/ mở điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy lưu lượng bên trong hệ thống đường ống.

Van điện từ tại Tân Bình

Van được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề thông dụng trong các hệ thống. Như sản xuất nước giải khát, sản xuất thực phẩm, trong ngành hóa chất, cấp và xử lí nước thải….

2. Một số loại van công nghiệp trên thị trường

Các loại van công nghiệp trên thị trường rất đa dạng. Mỗi loại van mang đến mỗi mục đích sử dụng khác nhau. Mời các bạn cùng lược qua một số loại van công nghiệp tại Tân Bình sau đây:

2.1. Van cầu

Van cầu là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong hệ thống đường ống. Van thường được gọi là van chữ ngã, hoặc van yên ngựa. Van thường sử dụng để đóng hoặc mở điều tiết dòng chảy lưu lượng dòng chảy trong hệ thống ống.

Van cầu tại Tân Bình

2.2. Van bi

Van bi là dòng van đóng/mở nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ. Và có thể xoay 90 độ để kiểm soát dòng chảy. Hiện nay, Tân Bình phân phối sản phẩm đa dạng về mẫu mã, xuất xứ từ nước ngoài và nhập khẩu tại nhà sản xuất.

Van bi có rất nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Truy cập để biết thêm thông tin.

Van bi inox mặt bích

2.3. Van một chiều

Van một chiều có tên tiếng anh là check valve, đây chính là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn lưu chất. Cho phép chất lỏng hoặc khí theo một hướng quy định và ngăn cản dòng lưu chất đi người lại.

Van một chiều sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy tinh như ống dẫn, máy bơm, bình chứa… Và đặc biệt van ngăn ngừa sự mất mát của lưu chất khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc.

Van 1 chiều lá DN50-DN300
Van 1 chiều lá DN50-DN300

Chức năng của van là đảm bảo chế độ vận hành của các hệ thống.

2.4. Van an toàn

Van an toàn là thiết bị thủy lực dùng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống. Van an toàn thược nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào.

Van có nhiệm vụ bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp suất vượt quá mức quy định. Trong thời gian làm việc, van luôn trong tình trạng đóng. Nếu áp suất đầu vào vượt quá mức định mức. Van mở ra cho phép một phần chất lỏng chảy qua về vị trí chứa quy định.

Van an toàn gang mặt bích
Van an toàn gang mặt bích

 2.5. Van giảm áp

Van giảm áp là van áp suất của hệ thống có thể tự động mở và đóng. Van thường được sử dụng trong hệ thống bảo vệ an toàn trong hệ thống đường ống. Khi thiết bị hoặc lực ống vượt quá mức quy định van sẽ tự động mở để đảm bảo rằng thiết bị áp lực ngăn ngừa tình trạng xấu xảy ra.

Van giảm áp tại Tân Bình

2.6. Van điều khiển

Van điều khiển là loại van được sử dụng phổ biến trong hệ thống nhà máy. Nếu như các loại van thông thường vận hành bằng thủ công, nhưng đối với van điều khiển van đóng mở một cách tự động bằng điện hoặc khí nén nhờ vào tín hiệu cài đặt.

2.7. Van bướm

Van bướm thường sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh thay đổi tốc độ dòng chảy của lưu chất trong hệ thống. Van bướm thường đóng mở nhanh và giảm áp suất thấp.

Van bướm bộ điện

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về các loại van công nghiệp làm các bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời

Shell İndir Oyun Hileleri masker