Van cửa chất lượng đỉnh cao 2019

Van cửa hay van cổng, là một trong những thành viên trụ cột của gia đình van công nghiệp. Và đương nhiên nó cũng đóng góp một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của chúng ta. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, ứng dụng và phân loại một số nhóm van cửa thông dụng và tốt nhất đang lưu hành.

1. Van cửa là gì.

Bộ điện van cửa
Bộ điện van cửa

Van cửa, gate vale đây đều là những tên gọi dùng để ám chỉ một loại van công nghiệp. Có tác dụng điều áp và kiểm soát tốc độ của dòng nước. Nó được thiết kế đặc biệt bằng chất liệu đặc biệt siêu bền. Cho phép dòng chảy của nước đi qua. Và kiểm soát tốc độ của dòng chảy theo ý của người dùng. Bằng cách tác động vào tay gạt hoặc tay quay phía trên thân van.

Van cổng có thể có nhiều loại. Nhưng chung quy chúng đều dùng để đóng hoặc mở dòng chảy của nước và dung môi khác.

Và nói về cơ chế hoạt động của chúng, bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng. Khi cánh cổng hình tròn hoặc chữ nhật, bên trong thân van được nâng lên hạ xuống. Thì đồng nghĩa dòng chảy cũng mở hoặc tắt theo. Bình thường chất lỏng và dung môi sẽ bị cánh cổng này chặn lại. Đến khi cánh cổng được kéo lên. Thì sẽ tạo khe hở cho lưu chất chảy qua. Và khi cánh cổng được hạ suống hết mức. Thì cũng là lúc dòng chảy được đóng lại hoàn toàn.

Loại van được thiết kế kiểu này. Có ưu thế là vận hành nhanh gọn, tạo lực ma sát rất thấp. Qua đó độ bền của van luôn được đảm bảo. Ngoài ra, van cửa cũng giúp tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất. Và tiết kiệm năng lượng cho người dùng.

=== > Tham khảo thêm: Van bướm tay quay và những điều cần biết

2. Cấu tạo của van cửa.

Van Cửa Hàn Quốc
Van Cửa Hàn Quốc

Van cửa là loại van chất lượng cao, thuộc nhóm sliding. Có cấu tạo gồm 6 phần như sau:

Thân van: đây là lớp vỏ bọc bên ngoài, nó quyết định hình dáng của van. Thân van thường được làm bằng chất liệu gang, hoặc đôi khi là đồng, thép, inox,…

Đĩa van: là phân kết hợp với cửa van, nhằm ngăn không cho lưu chất đi qua. Thành phần này được làm bằng inox, để chống lại sự ăn mòn

Nắp van: là phần kết hợp với thân dưới của van. Và được gắn chặt cố định với nhau bởi những bu lông.

Tay quay: đây là một bộ phận ở vị trí cao nhất của van. Nó được thiết kế theo kiểu dáng vô lăng. Bộ phận này thường được làm bằng gang hoặc thép. Nó có tác dụng giúp người dùng điều khiển van dễ dàng mà tốn ít sức lực nhất.

Trục van: còn gọi là ty van. Bộ phận này đóng vai trò kết nối và nhận lệnh từ tay quay, để kéo và hạ cổng van theo ý người dùng.

3. Có mấy loại van cửa.

Nguyên lí hoạt động của van cửa
Nguyên lí hoạt động của van cửa

Nhìn chung van cửa là một trong những nhóm van công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Cơ bản, van cửa được chia làm 3 loại chính sau đây.

3.1 Van cửa ty chìm.

Van cửa ty chìm có đặc điểm là phần thân van được gắn với cổng van bằng đai ốc. Điều này giúp cổng van di chuyển lên xuống dễ dàng theo sự điều khiển của trục van (ty van). Thân van không chuyển động lên và xuống, mà có chuyển động quay. Cổng van được thiết kế với ty chìm. Rất lý tưởng cho các trường hợp ứng dụng trong một không gian giới hạn.

=== > Xem thêm: Vén màn bí mật về van bi 3 ngã – sự thật sẽ được làm sáng tỏ

3.2 Van cửa ty nổi

Với loại ty nổi, van được thiết kế theo kiểu thân gắn cố định vào phần đĩa van. Và thân vẫn đứng yên khi van hoạt động. Khi vận hành, vô lăng sẽ tạo ra chuyển động xoay, làm ren trượt xoáy trên cần trục của hộp ty. Cửa van được rút lên làm thông dòng chảy. Núm được ráp nối giữa tay quay và trục van. Sẽ chuyển động xoay sang tuyến tính vuông góc của thân.

3.3 Van cửa dao.

Có lẽ nghe cái tên đã đủ nói lên tính chất. Đây là loại van đặc biệt. Chúng không dùng để chặn dòng chảy. Mà dùng để cắt các còng chất lỏng đặc quánh. Nhờ có thiết kế đặc biệt nên van cửa dao có khả năng tự làm sạch. Giống như con dao được dùng để làm mài mòn với các bộ phận tiếp xúc cạnh cửa và ghế đệm.

Van cửa jaki
Van cửa jaki

Loại dao van sử dụng cũng được thiết kế mỏng hơn nhiều so với các loại cửa van khác. Nhờ đặc tính nhỏ gọn này, nên van cửa dao chiếm rất ít không gian. Loại van này thường được áp dụng nhiều trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm.

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết về van cửa. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp ích nhiều cho bạn đọc. Và để bổ sung thêm kiến thức về những loại van khác, xin mời ghé thăm trang wen của chúng tôi tại http://vancongnghiephn.com/

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời