Ứng dụng cho van dien tu

Van dien tu. Đây là dòng van có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây cho thấy một danh sách các ứng dụng điển hình. Đối với mỗi ứng dụng cụ thể. Hi vọng bạn và quý công ty có thể có được những lựa chọn cho mục đích sử dụng của mình.

Ứng dụng cho van dien tu
Ứng dụng cho van dien tu

 

Một số thiết bị sử dụng van dien tu

Điều Hòa Nhiệt Độ

Hệ thống điều hòa không khí sử dụng các bộ trao đổi nhiệt mà dòng chảy có thể được điều khiển bởi van solenoid (van dien tu) và hoặc van bi. Một số hệ thống kiểm soát nhiều vùng riêng biệt, sử dụng các bộ trao đổi nhiệt khác nhau.

Van dien tu trong hệ thống khí nén và thủy lực

Van solenoid được sử dụng để điều khiển dòng chảy cho xy lanh thủy lực và khí nén, động cơ, bộ đệm hoặc ví dụ như điều khiển van điều khiển van khí nén công nghiệp.

Xem thêm : van điện từ thường mở

Van dien tu dùng cho rửa xe

Van solenoid rất quan trọng trong hệ thống rửa xe. Nói chung, nên sử dụng van thép không gỉ, để giảm thiểu sự mài mòn và bảo trì. Hầu hết các van yêu cầu thường đóng. Chúng được dùng để trộn bột giặt và sáp trong dòng chảy đầu ra áp suất cao. Các ứng dụng khác (áp suất thấp) là ví dụ như bàn chải bọt hoặc lốp xe sạch hơn. Thông thường van mở cũng có thể được sử dụng.

Van dien tu cho hệ thống khí nén

Van Solenoid thường được sử dụng trong các hệ thống khí nén. Chúng được sử dụng để điều khiển thiết bị truyền động, cấp không khí hoặc van nạp cho máy nén. Để tránh rò rỉ và giảm áp lực vào ban đêm, một van điện từ hoặc van bi có thể được lắp đặt phía sau máy nén. Van mở cửa vào ban ngày và đóng cửa vào ban đêm. Van có thể được kích hoạt bởi ví dụ như một công tắc đèn hoặc hẹn giờ. Van Solenoid cho khí nén phải có giá trị Kv cao để giảm thiểu áp suất giảm. Van gián tiếp phù hợp, bởi vì nói chung luôn có sự chênh lệch áp suất đủ lớn trên van để hoạt động bình thường. Trong trường hợp áp suất thấp (ví dụ sau một bộ giảm tốc) một van bán trực tiếp hoặc trực tiếp có thể phù hợp hơn. Vật liệu niêm phong có thể được sử dụng cho khí nén là Viton, PTFE hoặc NBR. EPDM không phù hợp,

Dụng Cụ Nha Khoa

Thiết bị nha khoa sử dụng khí nén và nước. Van solenoid được sử dụng để cung cấp khí nén hoặc nước.

Súng Bắn

Paintball là một môn thể thao trong đó người tham gia bắn nhau với súng bắn quả bóng sơn. Đối với chụp CO2 nén được sử dụng. Solenoid van đôi khi được sử dụng để kiểm soát dòng CO2.

Đồ Gia Dụng

Máy Lọc Nước

Máy lọc nước sử dụng thẩm thấu ngược thường được trang bị một van solenoid.

Van dien tu dùng trong hệ thống máy sưởi

Một ứng dụng mà van hoạt động thường được sử dụng là hệ thống sưởi ấm trung tâm. Van được điều khiển bởi một tín hiệu điện từ bộ điều chỉnh nhiệt. Điều này điều khiển dòng nước nóng vào bộ tản nhiệt. Trong trường hợp này, van bi điện thường được sử dụng vì chúng có mức tiêu thụ năng lượng thấp và không cần phải mở hoặc đóng van nhanh chóng (như với van điện từ). Van cho ứng dụng này thường được gọi là van khu vực.

Vòi Tự Động

Một số vòi nước không hoạt động bằng tay nhưng được vận hành bằng cảm biến hồng ngoại để phát hiện chuyển động. Việc mở và đóng van được thực hiện bằng van solenoid.

Máy Giặt Và Máy Rửa Chén

Máy giặt và máy rửa chén sử dụng van solenoid để kiểm soát nguồn cung cấp nước cho máy. Van cung cấp lượng nước chính xác. Trong hầu hết các máy móc hiện đại chỉ có một van.

Nếu máy giặt bị rò rỉ có thể là do lỗi của van điện từ. Van thường được làm bằng vỏ nhựa, và được gắn trực tiếp vào đầu nối cấp nước ở phía sau của máy.

Nông Nghiệp

Thủy Lợi

Các van thủy lợi thường cần cung cấp lưu lượng cao và thường được vận hành gián tiếp (điều khiển bằng servo) bởi vì có sự khác biệt về áp suất giữa van. Vỏ nhựa được sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Thuốc Trừ Sâu

Trong nông nghiệp việc sử dụng thuốc trừ sâu chính xác là quan trọng. Một van điện thường được sử dụng để điều chỉnh việc cung cấp thuốc trừ sâu. Ứng dụng này có thể là một phương tiện di chuyển trong đó cung cấp được kiểm soát bằng điện tử, hoặc một hệ thống tưới tĩnh mà liên tục bổ sung thêm một lượng nhỏ thuốc trừ sâu.

Cắm Trại

Nồi Hơi Cắm Trại

Van solenoid được sử dụng trong nhà di động để kiểm soát việc cung cấp nước cho nồi hơi. Khi sử dụng nước, van sẽ mở ra. Van được sử dụng thông thường là một van đóng mở 2/2 thông thường với lớp đệm EPDM.

Bể Nuôi Cá

Để điều chỉnh pH trong hồ cá, CO2 có thể được cung cấp. Bể chứa có một cảm biến đo lường giá trị pH và kiểm soát việc cung cấp CO2 với một van solenoid. Thông thường, một van điều khiển trực tiếp, van đóng mở nhỏ (1/8 “) được sử dụng và kết nối với đường dây cung cấp với thiết bị đẩy. Độ tin cậy là rất quan trọng, sự thất bại có thể làm mất cân bằng trong nước và đưa sự sống dưới nước Nguy hiểm.

Chuyển Đổi Nhiên Liệu Trong Ô Tô

Ô tô có nhiều hệ thống nhiên liệu (ví dụ trong trường hợp diesel thường xuyên / diesel sinh học) sử dụng van solenoid để chuyển đổi giữa các thùng nhiên liệu. Điều này có thể được thực hiện với 2 đường dây cung cấp, mỗi van có van riêng. Với mục đích này, van đóng 2/2 chiều có thể được sử dụng. Nếu điện bị hỏng, van sẽ đóng lại. Giải pháp thay thế là sử dụng van solenoid cách 3/2. Van này có ba cổng và hai vị trí. Các két được nối với hai cổng đầu vào và đầu ra cho động cơ. Do tính chất hóa học mạnh mẽ của xăng và dầu diesel, FKM (Viton) được sử dụng làm vật liệu kín.

Trả lời