Ứng dụng của van bi trong đời sống

Trong cuộc sống thường ngày, bạn có thể dễ dàng bắt gặp van bi ở bất cứ đâu. Từ nhà riêng cho đến các cơ sở, công ty xí nghiệp.

Đã từ lâu, van bi và những lợi ích nó mang lại cho chúng ta trong cuộc sống. Nhưng ít ai nhắc đến những ứng dụng của van bi. Qua bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về những ứng dụng của van bi trong cuộc sống hàng ngày.

Van bi bướm ứng dụng trong công nghiệp

Van bi là gì bạn đã biết hay chưa

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta thường sử dụng các loại van rất nhiều. Điểm sơ qua chúng ta cũng có thể thấy có rất nhiều loại van. Như van bi, van bướm, van xả khí … Trong đó van bi là loại van luôn được ưa chuộng và tin dùng nhất. Dưới đây sẽ là một số thông tin về van bi và  ứng dụng của van bi trong cuộc sống.

Định nghĩa khái niệm về van bi

Van bi, hay còn gọi là ball vale. Nó là một loại thiết bị công nghiệp. Có thể đóng và mở nhờ một viên bi rỗng có lỗ xuyên qua. Nó có thể xoay góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí nén.

Nguyên lý hoạt động của van bi

Van bi hoạt động được nhờ một viên bi rỗng kết nối trục tới một bộ phận điều khiển có thể là tay quay hoặc tay gạt. bộ điều khiển mô tơ điện hoặc bộ điều khiển khí nén.

Cách vận hành van bi

Van bi sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần quay bộ phận điều khiển. Hoặc gạt cần điều khiển sang một bên. Sao cho  lỗ bi trên trùng với chiều của thân. Là van bi sẽ mở. Còn nếu vuông góc với chiều của thân, thì van sẽ đóng.

Các thông số kỹ thuật của van bi

 Các thông số kỹ thuật của van bi lần lượt như sau:

Chất liệu – Thân: Gang, Inox, Thép mạ crom, đồng

Gioăng: PTFE

Trục, ty: Inox 304

Kiểu kết nối: Lắp ren/ lắp bích

Kích cỡ: 1/4 – 20″ (8A – 200A)

Áp lực làm việc: 16kg/cm2 đến 64kg/cm2

Nhiệt độ làm việc: MAX 250 độ C

Hãng sản xuất: SSV, EMICO, YONGSI

Tiêu chuẩn: JIS – BS, DIN

Phân tích ưu nhược điểm của van bi

Ưu điểm:

Trước hết ta nói về những ưu điểm của van bi. Đây là một loại van có kết cấu đơn giản, vững chắc, độ bền cao. Và đặc biệt là nó dễ bảo hành, sửa chữa nên rất được ưa dùng.

Ưu và nhược điểm của van bi là gì?

Nhược điểm:

Đối nghịch với ưu điểm ở trên, Trong quá trình sử dụng, van bi rất hay gặp sự cố. Do sử dụng nhiều, nên viên bi bị trượt trên đệm làm kín. Đồng thời cũng là nguyên nhân gây ra các rãnh xước trên thân của viên bi. Điều này sẽ làm cho tạp chất bám chặt vào ti van. Khiến van không thể sử dụng được nữa.

Ứng dụng của van bi trong đời sống và những ví dụ điển hình

Van bi là loại van thường được suử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Bởi nó dễ chế tạo, giá thành rẻ. Nên nó rất hay được các phân xưởng, nhà máy áp dụng vào các máy móc công nghiệp có độ nguy hiểm cao như nồi hơi, khí nén.

Ngoài ra ứng dụng của van bi còn được áp dụng trong văn phòng làm việc. Và ngành sản xuất ô tô, với vai trò làm cơ chế dẫn xăng.

Bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về ứng dụng của van bi trong đời sống. Hi vọng rằng, qua bài viết này. Các bạn sẽ hiểu rõ hơn về van bi và những ứng dụng của nó. Nếu có nhu cầu đặt mua, hay muốn biết thêm những thông tin khác về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 024.36876285

Hotline: 0125.766.0394

Email: doanviet191010@gmail.com 

Trả lời