Tổng hợp các loại van khí nén thông dụng nhất

Van khí nén là một thành phần cơ bản của bất kỳ hệ thống khí nén nào trong hệ thống khí nén. Cho dù van đang ở trạng thái mở hay đang đóng, tùy phụ thuộc vào thiết kế cơ khí của van cụ thể trong ứng dụng mà chúng ta có thể sử dụng dễ dàng. Bài viết dưới đây của van công nghiệp chúng tôi sẽ tổng hợp lại các loại van trong khí nén thông dụng nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

Tổng hợp các loại van  khí nén thông dụng nhất

Van khí nén là một thiết bị khí nén thông dụng, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống khí nén như các hệ thống hơi, nước, gas, dầu,… Chức năng của van khí nén là sử dụng để kiểm soát tốc độ dòng chảy trong các công cụ, hệ thống và động cơ không khí. Dưới đây là một số loại van khí nén thông dụng.

Van điều khiển bằng điện từ:

Van điều khiển bằng điện từ, van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle, là loại van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ. Tùy thuộc  vào cấu tạo mà van điện từ có thể là van chặn (loại 1 ngả) hoặc van chuyển dòng (loại nhiều ngả). Van điện từ có mã hàng TG là dòng giá rẻ, mã FG là dòng cao cấp.

VD: Van điện từ 4V110, TG 2511-06, TG 3522-08, FG 2521-08, TG 2321-08,…

 

Van khí nén điều khiển bằng cơ: Sử dụng cơ để tác động lên van. Tùy vào nhu cầu sử dụng của hệ thống, các bạn bạn có thể lựa chọn van gạt tay hoặc van đạp chân khí nén.

VD: TG25-J-08L, TGC34-5,…

Van điều khiển bằng khí: Là loại van dùng khí nén để tác động. Khách hàng có thể tham khảo các dòng van cơ khí sau: Van cơ khí TG, G322, G321, G522, 4H,…

Van 2 cửa:

Loại van này được sử dụng để đóng mở khí và nước. Van chia làm 2 loại đó là van thường đóng và van thường mở. Van thường đóng là loại van sẽ đóng lại khi cuộn dây điện từ không có điện, tự động mở ra khi cuộn dây điện từ có điện. Ngược lại, van thường mở chính là loại van mở khi cuộn dây không có điện từ và đóng lại khi cuộn dây điện từ có điện.

Với tiêu chí mang đến những mẫu van công nghiệp chất lượng nhất vancongnghiephn.com hi vọng sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

Trả lời