Tìm hiểu cách hoạt động của van an toàn

Hoạt động của van an toàn,van an toàn là gì và cách hoạt động của nó ra sao. Bạn đã biết hay chưa.

Van an toàn chống cháy nổ là một trong những phát minh hàng đầu trong thế kỷ 21. Ngày nay, van an toàn của công ty Tân Bình đã được phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi. Từ các công ty, xí nghiệp cho đến các cơ sở kinh doanh lớn nhỏ đều ưa dùng van an toàn của công ty Tân Bình, bởi nó có độ bền và độ an toàn cao.

Để biết cách hoạt động của van an toàn ra sao, hãy xem ngay phần thông tin dưới đây nhé.

Van an toàn đồng ren

Van an toàn là gì

Nếu chưa từng nghe qua về khái niệm van an toàn. Thì bạn có thể hiểu rằng. Van an toàn thực chất là một thiết bị thủy lực, có vai trò điều chỉnh áp suất. Nhằm giúp cho chất khí và chất lỏng không bị tuôn quá mạnh, gây nguy hiểm cho người dùng.

Trong công nghiệp, van công nghiệp công ty Tân Bình phân phối. Có vai trò như một tấm thẻ bảo hiểm. Giúp bảo vệ các bộ phận máy móc quan trọng, như hệ thống thủy lực, lò hơi, khí nén. Đó đều là những hệ thống máy móc rất nguy hiểm nếu để xảy ra sơ suất có thể dẫn đến cháy nổ.

Cấu tạo của van an toàn

Thiết bị van an toàn có cấu tạo khá đơn giản. Các thành phần của nó chỉ bao gồm: Pittong, thân van, lò xo, đĩa lò xo, vít điều chỉnh lò xo. Các bộ phận này được sắp xếp hợp lý, sao cho dòng chất lỏng, chất khí đi vào hoặc đi ra được luân chuyển nhịp nhàng, giảm thiểu áp lực tối đa.

Chất liệu của van

Để có được độ bền tốt nhất cũng như chất lượng an toàn cao nhất. Những người thợ thủ công lành nghề đã chọn những chất liệu khác nhau như đồng, gang, thép và cả inox.

Phân biệt cách hoạt động 2 loại van cơ bản

Về cơ bản, van an toàn có 2 loại phổ biến nhất. Đó là van an toàn tác động gián tiếp và van an toàn tác động trực tiếp.

Cách hoạt động của van an toàn tác động trực tiếp

Nguyên lý hoạt động của van an toàn dựa trên sự tác động ngược chiều lên pittong hoặc van. Sản sinh ra lực đàn hồi của lò xo. Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả của van. Thì pittong sẽ ở trạng thái dóng hoàn toàn. Còn khi áp suất đầu vào lớn hơn áp suất của van. Thì pittong sẽ mở, để lưu chất sẽ được xả qua van. Để cân bằng áp suất dòng chảy.

Van an toàn mặt gang bích

Cách hoạt động của van an toàn tác động gián tiếp

Đây là loại van có tác dụng vượt trội so với van an toàn tác động trực tiếp. Cơ chế hoạt động của nó dựa trên lực tác động của những dòng chất ngược chiều tác động lên pittong.

Lực đàn hồi của lò xo sẽ đưa các lưu chất chảy qua van chính vào một bồn chứa.

Vừa rồi là những thông tin giới thiệu về 2 loại van cơ bản và cách hoạt động của van an toàn. Để biết thêm các thông tin khác về sản phẩm, cũng như tham khảo về giá. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, theo địa chỉ bên dưới bài viết.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com 

Trả lời