Thông tin về van bi – xem ngay để biết

Van bi là một trong hơn 10 loại van rất phổ biến ở mọi quốc gia trên toàn thế giới, Nhưng nó có cấu tạo thế nào, và tác dụng ra sao. Tất tần tật những gì bạn đang thắc mắc, đều sẽ được chúng tôi giải mã thông tin ngay trong bài viết này. Nào hãy xem ngay, để cùng tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu mọi thứ về van bi

Van bi điện Tại Tân Bình

Nói đến van bi, có thể bạn sẽ liên tưởng tới những viên bi. Không hoàn toàn là vậy đâu. Hãy theo dõi tiếp phần bên dưới. Để cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn, về loại van này nhé.

1.1 Định nghĩa và mô tả nhận dạng của van

Van bi điều khiển tại tân Bình
Van bi điều khiển tại tân Bình

Van bi là một thiết bị công nghiệp rất phổ biến trong việc dùng làm đường ống dẫn nước, Van thường được chế tạo từ các chất liệu gang, đồng, inox (thép không rỉ). Nhin từ bên ngoài van thường có 2 dạng là tay quay và tay gạt.

Click để biết thêm:

Xem ngay để biết rõ hơn về van cửa

Ứng dụng của van cầu trong đời sống dân dụng và công nghiệp

Hướng dẫn cách vận hành của van cửa

1.2 Các thành phần cấu tạo của van

Van bi inox mặt bích

Van bi là một nhóm của dòng van quay một phần tư. Nó được biết đến như là dòng van sử dụng phổ biến đáng tin cậy. Chất liệu làm van bi cũng đa dạng như gang, thép, đồng và inox tùy theo mục đích sử dụng và các hệ ứng dụng khác nhau.

Loại phổ biến nhất là van bi hai ngả, cho phép dòng chảy đi tuyến tính từ lối vào đến lối ra. Ngài ra còn có van bi ba ngả và bốn ngả. Chúng cho phép dòng chảy đi theo nhiều hướng, bao gồm góc 90 độ.

1.3 Cơ chế hoạt động của van

Van bi inox vi sinh
Van bi inox vi sinh

Chẳng phải tự nhiên van bi lại được gọi tên như thế. Thiết bị này sử dụng một bộ phận hình cầu để đóng mở và kiểm soát dòng chảy lưu lượng.

Mặt cầu có một cổng cho nước chảy qua. Nó còn được gọi là lỗ khoan, và đâm xuyên qua tâm của viên bi. Chất lỏng có thể chảy qua nó, khi van ở trạng thái mở. Và khi nó xoay 90 độ, thì lỗ khoan sẽ vuông góc với đường dẫn. Nghĩa là khi đó van đã đóng lại và chất lỏng không thể đi qua.

2. Vai trò và ứng dụng của van bi trong cuộc sống

Van bi ren khí nén
Van bi ren khí nén

Hiện nay vó rất nhiều loại thiết bị được phát minh ra nằm giải phóng sức lao động của con người. Trong đó có van bi, một trong những loại thiết bị rất cần thiết trong công nghiệp. Để điều tiết dòng chảy của chất lỏng và lưu chất.

2.1 Vai trò của van

Van bi điều khiển khí nén inox
Van bi điều khiển khí nén inox

Nhờ sở hữu ưu điểm chống ăn mòn cao. Nên van bi thường được thiết kế để phục vụ trong các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất. Ngoài ra còn có ngành công nghiệp dầu mỏ, dầu khí. Và van bi còn kiêm luôn cả vai trò trụ cột trong ngành xử lý nước thải nữa.

2.2 Tầm quan trọng trong cuộc sống

Van bi  inox 3pc
Van bi inox 3pc

Chỉ với bấy nhiêu ví du ở trên thôi. Đã đủ thấy van bi là loại thiết bị công nghiệp có tầm qua trọng lớn tới mức nào. Nếu không có nó, rất nhiều ngành công nghiệp sẽ bị đình trệ. Nước thải thì ứ đọng. Ngành công nghiệp dầu mỏ, dầu khí sẽ không thể hoạt động trơn chu. Dẫn tới hệ lụy là các loại phương tiện giao thông như ô tô, xe máy sẽ không có nhiên liệu để hoạt động.

Đó là còn chưa kể tới những khó khăn trong việc cấp nước sinh hoạt cho người dân. Bạn thấy đó, vai trò của van bi trong cuộc sống là rất quan trọng phải không nào.

3. Những lưu ý khi mua và sử dụng van bi

Van bi inox 316

Khi mua van bi, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ về mẫu mã và chất lượng để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng, van có thể bị hỏng và kẹt, do tạp chất lắng đọng. Vì vật. Để ứng dụng lâu dài được. Vạn cần phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Và bảo dưỡng định kỳ cho van.

Trên đây là những thông tin tham khảo, để trả lời những câu hỏi của bạn đọc. Về van bi trong thời gian qua. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ bài viết của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo. Để cập nhật những kiến thức hữu ích về các loại van nhé.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời