Tại sao van điện từ khí nén được ứng dụng rộng rãi

Van điện từ khí nén được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như công nghiệp, dân dụng, lưu chất lỏng hoặc khí nén… Van được phân chia thành các mức điện áp khác nhau như 12V, 24V, 110V… Nhưng loại điện áp thông dụng nhất vẫn là 220V. Vì nó phù hợp với nguồn điện thường ngày của cuộc sống.

Vậy van điện từ khí nén có gì đặc biệt khiến nhiều linh vực áp dụng như vậy? Mời các bạn cùng Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Van điện từ lựa chọn chọn hẹ thống hiện đại

1. Khái quát về van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén được gọi theo cách truyền thống là van đảo chiều. Nhiệm vụ chính là đóng mở đường dẫn lưu chất khi nén và có thể điều chỉnh được hướng chảy của khí.

Nhờ cuộn dây, van được điều khiển nhờ dòng điện 220V. Một khi được cấp điện cuộn dây sẽ tạo nên  một từ trường có lực tác động mạnh lên pitton và nhờ lực tác động sẽ di chuyển. Và đông thời lúc này van có thể mở hoặc đóng khi cung cấp điện hoặc ngắt điện. Van điện từ khí nén thường có hai cổng là cổng vào và cổng ra.

Van sẽ giúp cho hệ thống hoạt động nhanh và đạt được độ tin cậy lớn. Đặc biệt tuổi thọ của van khá cao, thiết kế đặc biệt tiện lợi khi sử dụng.

2. Đặc điểm của van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén sử dụng nguồn điện chủ yếu là 220V. Nhằm điều khiển và hoàn thiện hệ thống được ổn định nhất khi hoạt động. Cấu tạo van bao gồm: Thân van và coil điện. Coil điện 220V điều khiển cửa thân van và có vỏ cấu tạo bằng nhựa cách điện. Lõi được sử dụng đồng để quấn giúp cách nhiệt tốt.

2.1. Ưu điểm chính

Ưu điểm của van điện từ bao gồm:

Thời gian hoạt động điều khiển nhanh, đóng mở dứt khoát và nhanh hơn so với các dòng van khác.

Cường độ xoay chiều thông dụng nên dễ đấu nối và khai thác

Bạn có thể hẹn giờ mở hoặc đóng khi sử dụng thêm các thiết bị tự động. Việc này sẽ giúp công sức con người đỡ hơn và tiết kiệm thời gian.

Van có nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho công việc

Xem thêm:

Van cửa

Van cầu

Van xả khí

2.2. Cách lựa chọn van chuẩn chính xác nhất

Hiện nay, các sản phẩm van đảo chiều khá đa dạng về kích thước, mẫu mã, và giá cả. Bạn đang gặp vấn đề khó khăn khi lựa chọn. Vì vậy bạn nên chú ý những vấn đề mà Tân Bình chia sẻ sau để có cách chọn chính xác nhất nhé.

Lựa chọn van điện từ khí nén đúng chuẩn

– Đầu tiên bạn nên tìm hiểu hệ thống, nắm số liệu về nhiệt động trong hệ thống. lượng khí thoát là bao nhiêu và độ ẩm hoặc áp suất thế nào.

– Lựa chọn kích thước ren là 13, 17, 21… sao cho phù hợp trùng khớp với hệ thống ống lắp. Hoặc lựa chọn van đóng/ mở một đầu hay hai đầu. bạn nên biết được để lựa chọn đúng nhất. Tránh trường hợp mua nhầm mất thời gian và tiền bạc.

– Môi trường cần van làm việc là gì? và cần trọng lượng tối ưu cho hệ thông là bao nhiêu.

– Lựa chọn nhà phân phối uy tín, chất lượng để đặt trọn niềm tin.

Vừa rồi bạn đã cùng Tân Bình tìm hiểu thế nào là van điện từ khí nén. Để biết thêm thông tin hoặc cần dặt mua sản phẩm van công nghiệp vui lòng liên hệ với Tân Bình qua địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com

Trả lời