Hướng dẫn lắp đặt van an toàn

Van an toàn là 1 trong những loại van dùng để tự động xả khí. Khá từ trong lò khá, bồn cung cấp áp suất. Hoặc những hệ thống khác khi áp suất hoặc nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép đã cài đặt trước đó. Vậy bạn đã biết đến việc lắp đặt van toàn như thế nào cho đúng cách chưa. Hôm nay Công ty cổ phần Tân Bình sẽ hướng dẫn lắp đặt van an toàn sao cho đúng nhất.

1. Chức năng chính của van an toàn

Trước khi đi đến hướng dẫn lắp đặt van an toàn. Mời các bạn cùng Tân Bình tìm hiểu chức năng chính của van an toàn là gì nhé.

Van an toàn trong hệ thống đường ống

Van an toàn đống chức năng giới hạn áp suất trên hệ thống đường ống ở áp suất tối đa của hệ thống cần có. Một khi áp suất vượt quá mức quy định với giá trị cài đặt. Thì van sẽ mở và xả áp suất ra ngoài. Nhằm bảo vệ hệ thống cũng như thiết bị máy móc.

Khi áp suất cho phép, van sẽ hoạt động bình thường và môi chất bên trông hệ thống ống sẽ xả theo đường ngõ ra của van. Vậy nên để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng thêm hệ thống đường dẫn kết nối xả đảm bảo mức độ an toàn cho con người và thiết bị.

Để ngăn ngừa sự gia tăng không kiểm soát áp suất trong bình áp suất. Hoặc đường ống áp lực, van an toàn được đưa vào. Van an toàn được thiết kế để nó mở ra ở áp suất tối đa nhất định. Do đó làm giảm đường hoặc thùng chứa. Van an toàn tìm thấy sử dụng của họ trong hầu hết các lĩnh vực của tàu áp lực và xây dựng đường ống.

Xem thêm:

Van xả khí

Van bướm tay gạt

2. Lưu ý khi lắp đặt van an toàn

Ở vị trí bạn cần lắp đặt van an toàn. Bạn nên tuân thủ quy định của nhà sản xuất. Nên lắp đặt đúng chiều tài liệu hướng dẫn hoặc bạn có thể tham khảo cách chia sẻ sau của Tân Bình.

Để tránh trường hợp lượng thời gian sử dụng nước có hiện tượng ngưng động lại ở những nơi thấp nhất. Vậy nên khi lắp đặt bạn nên chú ý một điều tránh lắp sai. Dẫn đến nước ngưng làm hỏng các chi tiết bên trong thân van.

Nếu vị trí ống xả ở ngõ ra của va nằm ngoài trời hãy nhớ rằng lắp đặt nắp chụp hoặc mái che để bảo vệ thiết bị không bị mưa xâm nhập. Việc này sẽ gây nên việc đĩa van và lò xo có thể bị hư hại.

Van an toàn đồng ren

Ở vài vị trí lắp đặt van an toàn có thể do lưu chất không được phép xả ra ngoài môi trường. Vì vậy, người lắp đạt chủ động lắp đặt đường ống phía sau ngõ ra của van để đảm bảo được độ an toàn.

Van an toàn được biết đến để bảo đảm an toàn hệ thống đường ống. Vậy nên phải được kiểm định kỹ càng và có giấy phép trước khi tiến hành sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ về việc lắp đặt van an toàn làm các bạn hài lòng. Để tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0987.66.88.55

Email: tanbinh155@gmail.com 

Trả lời