Phân loại van một chiều

Van một chiều được biết đến là thiết bị bảo vệ ống dẫn. Với chức năng cho phép chất lỏng hoặc khí chảy theo một hướng duy nhất mà không thể đi ngược lại. Một số ứng dụng mà van một chiều có mặt như ống dẫn, máy bơm, bình chứa… Van có thể ngăn ngừa hao hụt chất lỏng hoặc khí trong hóc ống dẫn.

Vậy phân loại van một chiều ra sao. Mời các bạn cùng theo dõi.

Van một chiều Tân Bình

1. Phân loại van một chiều

Phân loại van một chiều nhằm đưa đến cho khách hàng lựa chọn chính xác nhất về mục đích và môi trường cần áp dụng. Bạn có thể lựa chọn một trong số phân loại van sau:

1.1. Van một chiều lá lật

Van một chiều lá lật có trục của bề mặt đề luôn luôn trùng với đường ống dẫn chất khí hoặc chất lỏng. Một khi không có dòng lưu chất đi đến van, mặt đế sẽ được đóng kín bởi cửa xoay của van. Khi có dòng lưu chất chảy qua, cửa van sẽ xoay một trục tạo khe hở cho lưu chất chảy qua.

Khi ngắt dòng van sẽ trở về vị trí đóng. Nếu như ở dạng nằm ngang, trục quay của cửa được thiết kế cao hơn so với ống dẫn, nhằm đảm bảo cửa quay về vị trí khi không có dòng lưu chất chảy qua.

Khi ngắt dòng lưu chất chảy qua van, cửa xoay từ mở sẽ quay về vị trí đóng. Những van có kích thước lớn, có thể có thuyer lực xảy ra giữa cửa xoay và mặt đế.

Muốn để khắc phục tình trạng đó. Hai trường hợp bạn có thể áp dụng như:

– Không cần khắc phục: Là khi đường kính cửa sập nhỏ hơn 400mm. Lúc này va đập không có ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của van và toàn hệ thống.

– Cần khắc phục: Những van một chiều chuyên dụng cần gia công phần va chạm đủ mềm và nhẵn mịn. Cần gắn thiết bị giảm chấn của tay đòn lên cửa xoay. Van một chiều có thể đảm bảo khả năng àm việc với đường kính ống dẫn lớn, chất lỏng thô.

1.2. Van một chiều mặt bích

Van đòi hỏi chiều dạng mang lại hiệu quả cao về kỹ thuật. Van chia làm hai loại địa bích lò xo và cửa đôi.

Van 1 chiều lá DN50-DN300
Van 1 chiều lá DN50-DN300

Van một chiều mặt bích khác với các dạng van khác như không sử dụng các mặt bích có sẵn để nối với ống dẫn. Nhờ vậy khối lượng van được giảm gấp 5 lần, và độ dài lắp ráp giảm 6-8 lần. Phần tử làm  việc của van dưới lưu chất di chuyển theo hướng chảy và tạo nên khe hở cho phép lưu chất chảy qua van. Van có thể lắp đặt theo phương ngang và phương đứng.

Xem thêm:

Van an toàn

Van điện từ

Van bi

2.  Địa chỉ cung cấp van công nghiệp chất lượng

Phân loại van một chiều bạn đã rõ, thế nhưng địa chỉ cung cáp van công nghiệp giá rẻ mà chất lượng bạn đã biết chưa?

Tân Bình chính là cái tên bạn nên ghé thăm một lần. Hơn 10 năm trong thị trường cung cấp thiết bị công nghiệp. Tân Bình tự tin cung cấp các dạng van từ chính nhà sản xuất mà giá thành lại cạnh tranh nhất.

Với số lượng nhập kho lớn, khách hàng đông đúc từ khách lẻ đến khách sỉ. Tân Bình sẽ phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Hy vọng bài viết phân loại mà chúng tôi chia sẻ làm các bạn hài lòng. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ.

C/ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tân Bình

Đ/c: Cụm 6, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0987.66.88.55

Email: doanviet191010@gmail.com

Trả lời