Những thông tin mà ít người biết về van cầu

Van cầu tuy ít được nhắc đến trong cuộc sống hơn các loại van thông dụng như van bướm và van bi. Nhưng thực tế nó cũng đóng góp vai trò không hề nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng cụ thể loại van này có cấu tạo ra sao, tính chất thế nào và dùng để làm gì thì không phải ai cũng biết. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm những câu trả lời qua phần thông tin dưới đây nhé.

1. Thông tin chung về van cầu.

Van cầu hơi khí nén
Van cầu hơi khí nén

Ở các nước phương Tây, van cầu còn được gọi là Globe vale. Cái tên của nó dễ làm chúng ta liên tưởng tới van bi, xong thực chất thì đây là 2 loại van hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên nó cũng là loại van có tác dụng để đóng (mở) dòng chảy trong một đường ống dẫn, và cấu tạo của chúng cũng không hề giống nhau.

2. Thành phần cấu tạo của van cầu.

Cấu tạo van cầu khí điều khiển
Cấu tạo van cầu khí điều khiển

Nhìn bề ngoài của van cầu, chúng ta có thể nghĩ tới vả một hệ thống máy móc phức tạp. Nhưng khi tìm hiểu, ta sẽ thấy nó chỉ bao gồm 3 phần chính. Đó là thân van, nắp van và đĩa van.

====> Van điện từ nước giá rẻ tìm hiểu và mua ngay

2.1 Thân van.

Đây là bộ phận đầu tiên mà chúng ta sẽ nhìn thấy khi tìm hiểu về van cầu. Bởi nó ở phía ngoài cùng, và bao bọc lấy các bộ phận chính của van ở bên trong. Vai trò của thân van là nơi chịu áp lực. Và chứa đựng tất cả các chi tiết chính của van. Thường thì van cầu sẽ có kết cấu 2 cổng hoặc 3 cổng. Loại mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày là loại 2 cổng. Trong một số trowngf hợp cần phải điều hướng dòng chảy thì người ta mới sử dụng đến loại van có 3 cổng.

2.2 Nắp van.

Nắp van là bộ phận ở phía trên, và nó được liên kết với thân van bằng ren hoặc bulong. Bộ phận này vừa có vai trò cố định vị trí của van, vừa làm nhiệm vụ của gioăng làm kín không cho dòng môi chất tràn ngược lên trên. Đồng thời nó cũng củng cố thêm độ vững chắc của van.. Đặc điểm nhận dạng của bộ phận này, là nhà sản xuất thường hay dán nhãn lên nó.

2.3 Đĩa van.

Bộ phận này có dạng vô lăng, nên cũng được một số người gọi là tay quay. Đĩa van thường có 2 hình dạng cơ bản là hình nút chai hoặc hình côn. Và được chế tạo bởi những vật liệu chịu được sự ăn mòn cao như A105 Cr13, Inox X20 Cr13..…

==== > Xem thêm: Van bướm tay gạt cấp nước trong vòng một nốt nhạc

3. Cách phân loại van cầu.

Van cầu xiên
Van cầu xiên

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại van cầu. Tuy chúng có nhiều cách gọi khác nhau, nhưng chung quy lại là chúng được phân loại theo vật liệu cấu thành như inox, thép, nhựa, gang…

Hoặc để phân loại theo cách khác, người ta có thể gắn liền với hãng và nơi sản xuất. Ví dụ: van cầu ETM, BEIZE, JOEUN/Hàn Quốc, KVS/Thổ Nhĩ Kỳ, KVC/Nhật Bản, Zetkama/Ba Lan, Tunglung/Đài Loan, Ayvar/ Thổ Nhĩ Kỳ, KITZ/Nhật Bản, KSB/ Đức, Ari/ Đức/Ami/ Đức ….

3.1 Vai trò và ứng dụng.

Van cầu tại Tân Bình

Trong đời sống, các loại van cầu thường được dùng để điều tiết dòng chảy của khí gas và xăng, dầu và các loại dung môi khác.

Ngoài ra loại có 3 ngả thì thường được áp dụng trong việc lắp đặt hệ thống ống dẫn phức tạp.

==== > Tìm hiểu ngay: Van cầu khí điều khiển – Thiết bị công nghiệp hàng đầu hiện nay

3.2 Giá mua van cầu.

Van cầu góc
Van cầu góc

Do nhu cầu sử dụng là rất lớn. Nên loại van này trên thị trường cũng có giá cả rất rẻ. Chỉ với 85k đến 180k là bạn đã có thể sở hữu một chiếc van cầu để sử dụng lâu dài.

Bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về van cầu. Một trong những loại van từ lâu đã âm thầm đóng góp nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Hy vọng những thông tin trên đã đủ khiến bạn đọc hài lòng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Trả lời