Van cầu khí điều khiển – Thiết bị công nghiệp hàng đầu hiện nay

Van cầu khí điều khiển là điều ít khi được nhắc đến trong cuộc sống. Xong thực tế thì chúng lại là một phần quan trọng trong các ngành công nghiệp hiện đại trên toàn thế giới. Để loại van cực kỳ hữu ích này không bị quên lãng. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn bài viết này, nhằm chia sẻ những thông tin cần biết về nó.

1. Vài nét định nghĩa về van cầu khí điều khiển.

Van cầu hơi khí nén
Van cầu hơi khí nén

Không giống như các loại van phổ biến thông dụng khác, thường dùng để điều tiết chất lỏng. Đây là một loại van rất đặc biệt, với lưu chất chảy bên trong nó lại thường là dòng khí. Và thường thì đây là loại van điều khiển bằng điện.

1.1 Thành phần cấu tạo chung.

Cấu tạo van cầu khí điều khiển
Cấu tạo van cầu khí điều khiển

Gọi là van cầu khí nhưng thực chất thì nó là van bi. Và nó cũng được cấu tạo nên bởi 3 phần chính. Đó là đĩa xoay, đĩa van và ty van. Trong đó ty van đóng vai trò trục nối trung gian giữa đĩa van và đĩa xoay. Ren của ty van có cấu tạo ăn khớp với ren của cổ van. Nơi mà dòng khí hoặc dung môi đi qua, chính là vị trí giữa đĩa van và mặt đệm.

Ngoài ra van cầu khí điều khiển còn có một thành phần phụ khác nữa là nắp đậy. Nó được liên kết với thân van. Có thể là với hình thức lắp bích, ren, hàn.

=== > Xem thêm: Van cầu hơi gang mặt bích

1.2 Phân loại van cầu khí.

Van cầu khí điều khiển cũng có thể phân loại bằng nhiều cách, chủ yếu là phân loại dựa theo hình thức thiết kế của van. Còn về cơ bản thì nó được phân chia ra làm 3 loại. Đó là van cầu dạng chữ Y, dạng yên ngựa và loại yên ngựa chữ ngã.

Van cầu điều khiển khí nén
Van cầu điều khiển khí nén

1.3 Cơ chế hoạt động.

Van cầu khí điều khiển hoạt động bằng điện, và dựa trên nguyên lý tuyến tính. Có hơ cấu hoạt động dựa vào bộc actuator hay còn gọi là bộ kích động.

1.4 Vai trò trong cuộc sống.

Van cầu điều khiển có nguyên lý làm việc đóng (mở) theo tỷ lệ hoặc đóng (mở hoàn toàn. Nó thường được áp dụng trong môi trường hơi quá nhiệt, hơi bão hòa, khí lỏng, chân không, môi trường đông lạnh.

Nhờ có những ưu thế về đặc tính của mình. Nên chúng thường được sử dụng để phục vụ cho môi trường công nghiệp và dân dụng.

1.5. Những thông số của sản phẩm.

Van cầu khí
Van cầu khí

Van cầu khí điều khiển điện có các thông số như sau.

+ Kích thước từ 1/2” ~ 10”   15A~ 250A

+ Khối Lượng từ 150 Lbs ~ 600 Lbs ( 1 Lbs = 1 Pound ~ 453 gr)

+ Tiêu chuẩn kết nối JIS 10k ( 20K), (40K) , ANSI 150 #(300 #) ( 600#) , PN 10~16. ( có thể theo mặt bích gờ hoặc mặt bích phẳng).

+ Tín hiệu điều khiển dòng một chiều DC 4 ~ 20mA. hoặc 0 – 10VDC

+ Nhiệt độ làm việc trong khoảng -200C ~ 410 0C.

+ Bộ truyền động  ( màng ,lò xo, xy lanh , môtơ , điện – thủy lực )

+ Vật liệu mặt  SEAT là  Inox 316 304 ,( PTFE). Thân van là vật liệu Inox  A351, CF8.

=== > Tham khảo thêm: Van cầu hơi ren yên ngựa inox

2. Giá bán van cầu khí điều khiển.

Van cầu hơi yên ngựa khí nén tại Tân Bình
Van cầu hơi yên ngựa khí nén tại Tân Bình

Van cầu khí điều khiển là một thiết bị hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng loại van này khá lớn, nên giá cả của chúng cũng ở mức phải chăng. Theo một cuộc khảo sát mới đây. Thì giá cho mỗi sản phẩm này, chỉ giao động từ 90k đến 232k

Trên đây là tất cả những thông tin tham khảo về loại van cầu khí điều khiển mà bạn cần biết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TÂN BÌNH

Địa chỉ: Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 04.36876285 – Fax: 04.36876206

Hot line: 0987668855

Email: tanbinh155@gmail.com

Website: http://vancongnghiephn.com.

Trả lời

Hacker Blog Oyun Hileleri