Nguyên tắc và cấu trúc của van cửa

Cấu trúc của van cửa, van cổng hoặt động như thế nào, có cấu tạo ra sao. Bài viết sau chia sẻ cho quý độc giả về thông tin này, hi vọng đem lại hữu ích cho bạn và quý công ty.

Nguyên tắc hoạt động của van cửa

Van cửa có tên gọi như vậy do đĩa phẳng ( van ) hoặc trục van có thể trượt và ra khỏi đường dẫn của dòng chảy, ở góc phải để hướng dòng chảy, do đó ngăn chặn dòng chảy. Các đĩa thẳng đứng mà thường được gọi là ‘cửa khẩu’ trượt dọc theo một theo dõi được gọi là chỗ ngồi của cổng. Lực lớn hoặc mô men xoắn được yêu cầu để vận hành bằng tay quay nâng cánh cửa, cho các van cỡ lớn. Do đó các van như vậy có xu hướng được vận hành với bộ truyền động tự động.

Do cấu trúc của van, các van này hiếm khi hiệu quả cho các ứng dụng điều khiển.

Do cấu trúc, các van này hiếm khi hiệu quả cho các ứng dụng điều khiển. Do đó chúng chủ yếu được sử dụng như van đóng mở. Khi cánh cửa được nâng lên hoàn toàn, van sẽ có ít hoặc không có sự đề kháng với dòng chất lỏng gây ra sự giảm áp suất rất nhỏ.

Thiết kế của van cửa có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế của cổng và điểm thiết kế

 

Cấu trúc van cửa
Cấu trúc van cửa

Van cổng nêm :Cổng được nêm hình và đóng dấu trên các mặt tương ứng trong thân van.

Đôi van đĩa :Cổng được tạo thành bởi hai đĩa bị ép buộc bởi lò xo. Các đĩa thảo luận cung cấp chặt chẽ niêm phong chống lại ghế song song.

Van bích :Được thiết kế để giảm thiểu rò rỉ chất lỏng nguy hại đến môi trường thông qua thân van. Sử dụng hố kim loại giữa thân van và nắp đậy để hàn kín.

Ưu điểm của van cửa

Khi van được mở hoàn toàn, áp suất giảm xuống qua van cổng rất thấp. Các van này có thể được sử dụng cho hành động hai chiều. Chúng rất hữu dụng như van tắt.

Nhược điểm của van cửa

Van cổng cần một lực lớn để hoạt động và van có kích thước lớn yêu cầu bộ truyền động tự động. Van cửa không phải là rất nhanh để mở hoặc đóng cửa so với một số van khác. Họ chiếm nhiều không gian hơn so với các loại van khác. Đối với một số van phải đối mặt với sự dao động nhiệt độ cao, sự giãn nở nhiệt và co lại có thể dẫn đến sự rò rỉ không mong muốn.

Ứng dụng van cửa

Ứng dụng như van đóng

Ổ cắm hoặc van kết cuối mông cho một số dịch vụ

Van kết thúc cho hệ thống khí hoặc lỏng

Phân phối nước, hệ thống nước chữa cháy hoạt động ở áp suất thấp

 

Trả lời