Các loại van 1 chiều

Các loại van 1 chiều thông dụng hiện nay là gì. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.Van một chiều là một thiết bị van công nghiệp do công ty TNHH Tân Bình cung ứng, van được dùng đa dạng trong các nghành công nghiệp.

Van một chiều là gì

Van một chiều là một dòng van công nghiệp được sử dụng trong các hệ thống nhà máy là một dòng van được thiết kế riêng biệt vì vậy mà môi chất trên hệ thống đường ống chỉ có thể di chuyển theo một hướng nhất định.

 

 

Các loại van 1 chiều
Các loại van 1 chiều

Cấu tạo cơ bản

Van được thiết kế dạng cánh , pitong hoặc lá lật bản lề van mộtthiết bị chiều có thể làm việc môi trường ăn mòn cũng như áp lực lớn trên hệ thống đường ống.

Một đặc điểm rất quan trọng đối với dòng van một chiều đó là chức năng bảo vệ hệ thống đường ống  như các hệ thống dẫn nước như hệ thông máy bơm nước, hệ thống ống dẫn nước, bình chứa…vvv

Van một chiều ;ngăn chặn sự mất mát lưu chất khi có sự cố ống dẫn khi có sự cố rò rỉ hay hỏng hóc ống dẫn xảy ra sẽ ngăn ngừa và hạn chế tối đa lượng chất lỏng, khí bị thất thoát. Và loại van này cũng được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều thiết bị thủy lực thuộc hệ thống thông gió, chữa cháy, hệ thống kỹ thuật nước, nhiệt, hơi hay điều hòa không khí và xử lý chất thải

Các loại van 1 chiều phổ biến hiện nay

Van 1 chiều gang mặt bích

Van 1 chiều inox gang nối bích

Van 1 chiều lá DN50-DN300

Van 1 chiều lò xo đồng

Van 1 chiều ngã DN100

Van một chiều cánh bướm

Phân loại van một chiều theo chất liệu:

  • – Van một chiều chất liệu inox
  • – van một chiều chất liệu gang
  • – van một chiều chất liệu nhựa
  • – Van một chiều chất liệu thép

Trả lời