Một số loại van công nghiệp thông thường mà mỗi kỹ sư về dầu khí đều cần biết

Một số loại van công nghiệp thông thường mà mỗi kỹ sư về dầu khí đều cần biết. Đó là những loại van nào. Bạn hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

 

Một số loại van công nghiệp thông thường mà mỗi kỹ sư về dầu khí đều cần biết

Một số loại van thông dụng dùng trong ngành dầu khí

Van là bộ phận thiết yếu của bất kỳ hệ thống đường ống nào được sử dụng. Để kiểm soát dòng chảy và áp suất của các chất, dù đó là dầu, khí, chất lỏng hay hơi.

Dưới đây là danh sách 1 số loại van công nghiệp chuyên sử dụng trong ngành dầu khí, mà bất kỳ kỹ sư nào cũng nên biết. Van do công ty TNHH Tân Bình cung ứng. Van được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp.

Van bi

Van bi là một van chuyển động quay vòng quý sử dụng một đĩa hình quả bóng để điều khiển dòng chảy. Nếu van được mở ra, các lỗ trong quả bóng nằm phù hợp với đầu vào của cơ thể để cho nội dung vượt qua.

Các quả bóng thường được làm từ một số kim loại trong khi ghế được làm từ vật liệu mềm như Teflon. Sự kết hợp của vật liệu có nghĩa là van bi có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -200 độ C và cao tới 500 ° C

Chủ yếu được sử dụng cho không khí, khí và chất lỏng, van bi nhanh chóng bật và tắt và có một niêm phong chặt chẽ với mô-men xoắn thấp. Nhược điểm duy nhất đối với các loại van này là thiếu các tính năng điều chỉnh.

Van giảm áp

Còn được gọi là van giảm áp chân không. Van ngăn ngừa sự gia tăng áp lực.  Chân không làm mất cân bằng hệ thống hoặc làm hư hỏng bình chứa.

Áp suất và mức độ bảo vệ chân không thường được kiểm soát với pallet trọng và có thể được kết hợp để đáp ứng các yêu cầu cài đặt. Van này phải được sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn API API của Viện Dầu khí Mỹ năm 2000 để xả bể chứa khí quyển và áp suất thấp.

Van bướm

Van bướm là van chuyển động xoay vòng 1/8, được sử dụng để dừng lại, bắt đầu và điều chỉnh dòng chảy. Dễ dàng và nhanh chóng để mở, van thường có trang bị hộp số, nơi bánh xe tay bằng bánh được nối với họ thân.

Điều này đơn giản hoá hoạt động của van, nhưng với chi phí của tốc độ. Các van này cũng phải được lắp đặt tối thiểu 6 đường kính đường cách xa các bộ phận đường khác.

Ngoài ra còn nhẹ và nhanh chóng sử dụng. Các van bướm có kích cỡ lớn và có thể đối phó với sự giảm áp suất thấp và phục hồi áp lực cao.

 

Van cửa ( van cổng)

Van cửa ( van cổng) được thiết kế chủ yếu để bắt đầu hoặc ngừng dòng chảy. Khi cần phải có dòng chảy thẳng của chất lỏng và giới hạn dòng chảy tối thiểu. Trong dịch vụ, các van này được giữ khá nhiều hoặc là hoàn toàn mở, hoặc đóng cửa hoàn toàn.

Khi mở ra, đĩa của cổng được gỡ bỏ hoàn toàn cho phép nội dung vượt qua. Mặc dù điều này mang lại cho các van tốt tính năng tắt và là hai chiều. Họ không thể được nhanh chóng mở ra hoặc đóng cửa và nhạy cảm với rung động khi mở.

Van cầu

Van cầu .Thường được sử dụng cho hệ thống nước làm mát. Vận chuyển dầu nhiên liệu và các hệ thống dầu nhờn tuabin. Van toàn cầu là một van chuyển động tuyến tính được sử dụng để dừng và điều chỉnh lưu lượng.

Thông thường được sử dụng cho dịch vụ cách ly và điều chỉnh. Thế giới đã trở thành loại van phổ biến nhất trên thế giới. Với khả năng tắt máy tốt. Có sẵn trong các mô hình tee, wye và góc và dễ dàng lắp đặt các van vị trí – rất dễ thấy tại sao chúng rất phổ biến.

Nhược điểm nhẹ của quả địa cầu là chúng hoạt động không tốt khi áp suất cao giảm xuống. Đòi hỏi phải có lực lớn hơn hoặc luồn dòng chảy dưới ghế để đóng van.

Van giảm áp

Van giảm áp được áp dụng cho van cho dịch vụ áp lực cao.  Áp suất van hàn thường được sử dụng trên 170 bar. Tính năng độc đáo về nắp đậy áp suất ‘mũ’ là các mối nối khớp của cơ thể cải thiện khi áp suất bên trong tăng lên.

Cũng cần lưu ý rằng các van này cũng đến như là một miếng gắn vít bịt kín van và miếng đệm áp suất.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0987668855

Trả lời