Mẹo sử dụng van cổng

Van cổng là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Với nhiều ứng dụng khác nhau .Nhưng để sử dụng thiết bị  này sao cho hiệu quả nhất. Ít bị hỏng hóc nhất là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết sau chúng tôi chia sẻ về Mẹo sử dụng van cổng. Để bạn và quý công ty cùng tham khảo.

 Van cổng

Mẹo sử dụng van cổng

Trong các ứng dụng trong công nghiệp, van cửa đóng mở hoàn toàn hoặc đóng kín.

Tại sao?

Vâng, đó là bởi vì khi một van cổng được để lại trong một vị trí mở nửa, cạnh cổng được tiếp xúc với dòng chảy đi qua. Điều đó có thể không có ý nghĩa nhiều đối với chất lỏng không nhớt như nước trong ngắn hạn. Nhưng cửa có thể bị cong hoặc có thể bị ăn mòn theo thời gian. Mòn sẽ được tập trung ở phần dưới của cửa, làm cho con dấu van trở nên kém hiệu quả.

Tuy nhiên, khi van được đóng hoàn toàn, cửa ngõ cung cấp một bề mặt rắn để ngăn chặn dòng chảy với các cạnh của đĩa được bảo vệ trong khu vực bộ đệm  của cửa van

Một van cổng không bị hư hỏng sẽ cung cấp shutoff tích cực dưới áp lực.

Các ưu điểm

  • Một ưu điểm khác của van cổng là tổn thất áp suất tối thiểu, vì cổng thường được làm bằng đường kính của kết nối ống. Thiết kế cổng đầy đủ có nghĩa là ít hạn chế dòng chảy.
  • Van cổng linh hoạt được sử dụng trong các hệ thống hơi nước. Đĩa là một mảnh với một cắt xung quanh chu vi để cải thiện khả năng để phù hợp với lỗi hoặc thay đổi góc giữa ghế. Các kích cỡ, hình dạng và chiều sâu khác nhau có sẵn. Ví dụ, một cạn, cắt hẹp cho phép linh hoạt rất ít nhưng vẫn giữ được sức mạnh. Lát sâu hơn, rộng hơn lá nhỏ vật chất ở trung tâm và làm yếu đĩa, nhưng tăng tính linh hoạt. Các nêm linh hoạt ngăn ngừa việc gắn cổng vào trong van khi van ở vị trí khép kín. Thiết kế cho phép cổng có thể uốn cong khi nắp van được nén bằng hơi nước từ hệ thống.
  • Khi một van cổng được mở ra, đường dẫn dòng chảy được mở rộng theo một cách phi tuyến tính đối với phần trăm mở. Tốc độ dòng chảy không thay đổi với sự đi lại của thân và đĩa trong van cửa mở một phần sẽ rung từ dòng chất lỏng. Vì rung động này có thể gây hư hỏng chỗ ngồi và đĩa và gây rò rỉ, van cổng chỉ nên được sử dụng ở vị trí hoàn toàn mở hoặc đóng kín. Mất ma sát rất ít xảy ra khi van ở vị trí mở hoàn toàn.

Các ứng dụng của van cổng ( Van cửa)

Van cửa được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp bao gồm ngành công nghiệp dầu khí, dược phẩm, sản xuất, ô tô và hàng hải.

 

Trả lời