Hé lộ 3 nguyên tắc chọn bẫy hơi

Người sử dụng nên kết hợp bẫy hơi sự lựa chọn là nguyên tắc và điều kiện ngưng chính xác của đường ống dẫn hơi nước đó để lựa chọn đúng mô hình bẫy hơi. Nói chung, có 3 nguyên tắc lựa chọn bẫy hơi cơ bản.Hãy cùng công ty cung cấp van công nghiệp tìm hiểu các nguyên tắc này nhé.

1.Kiểm tra bẫy hơi theo các tính năng của các thiết bị sưởi và yêu cầu của người dùng cho nước ngưng hơi.

a) Đối với những thiết bị sưởi trong đó yêu cầu tỷ lệ sưởi ấm cao nhất và nghiêm ngặt kiểm soát nhiệt độ nóng, người dùng nên chọn các bẫy hơi mà có thể thoát nước ngưng tụ liên tục để giữ cho các thiết bị sưởi ấm và khô sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự ngưng tụ hơi nước. Dưới điều kiện này, bẩy hơi là sự lựa chọn tốt hơn.

 

Bẫy hơi
Bẫy hơi

 b) Đối với những thiết bị sưởi trong đó có Diện tích sưởi ấm rất lớn và yêu cầu thấp hơn tỷ lệ điều khiển sưởi ấm và nhiệt độ nóng , bẩy hơi nhiệt như lưỡng kim bẫy hơi, bẫy hơi nhiệt và các van công nghiệp là sự lựa chọn tốt hơn.

2.Xác nhận áp suất danh nghĩa và các vật chất của bẫy hơi theo áp suất tối đa công tác và làm việc Nhiệt độ cao nhất của hơi . Nói chung Carbon thép vật liệu được sử dụng cho nhiệt độ thấp hơn 425 Deg C. Nếu nhiệt độ lớn nhất làm việc cao hơn 425 độ C, sau đó hợp kim thép hoặc thép không gỉ được đề nghị.

3.Xác nhận Thông số kỹ thuật của bẫy hơi chính xác theo năng lực khi xuất viện của nước ngưng tụ. – Bẫy hơi phao , dựa trên sự khác biệt mật độ giữa nước ngưng tụ và hơi nước cũng như sự thay đổi của mức chất lỏng của nước ngưng tụ, khối hơi nước và nhận ra xả nước thông qua việc đóng hay mở các đĩa van công nghiệp do thả nổi.

Các bẫy hơi cơ khí tự hào nhiệt độ phụ nguội nhỏ, không kiểm soát được do áp lực làm việc và nhiệt độ thay đổi. Đây là loại bẫy hơi có thể xả nước ngay sau khi nó được sản xuất. Không có nước lưu trữ trong các thiết bị sưởi ấm, mà có thể làm cho thiết bị sưởi ấm đạt được hiệu quả tối ưu của sự trao đổi nhiệt. Tỷ lệ lớn nhất của áp lực trở lại đạt đến 80%. Với chất lượng cao, nó là cái bẫy hơi nước tốt nhất cho các thiết bị sưởi ấm.

Ngoài ra để bẫy hơi các áp lực, nhiệt độ và các thông số khác phải phù hợp với điều kiện trang thiết bị được sử dụng, những cái bẫy của chuyển khác nhau dưới áp lực, nó là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một cái bẫy.

Nếu được lựa chọn bẫy chuyển nhỏ được cài đặt, nó không thể đến kịp thời để loại trừ tất cả các bẫy ngưng tụ, sự chảy ngược nước tắc nghẽn đặc cuối cùng sẽ gây ra cắm, làm cho thiết bị giảm đáng kể hiệu quả sưởi ấm. sự lựa chọn của dịch chuyển sẽ gây ra nhiều một mặc kỵ và thất bại sớm của thành viên van đóng cửa.

Với sự tăng van công nghiệp, chi phí sản xuất sẽ tăng, điều này là không kinh tế. Do đó, sự ngưng tụ của nước sản xuất bởi các thiết bị hoặc đường ống phải được đo lường một cách chính xác hoặc tính toán theo công thức, tạo điều kiện cho việc lựa chọn đúng của bẫy hơi.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

Trả lời