Bạn nên biết cách lựa chọn van an toàn

Van an toàn là một thiết bị an toàn sử dụng để bảo vệ các đường ống dẫn qua áp lực. Van nên được chính xác chọn lọc để đảm bảo chức năng của nó để giữ cho đường ống dẫn an toàn. Đôi khi người dùng có thể tìm ra có một lỗ trên nắp trên của một số van an toàn.

Thực ra đó chỉ là một thẻ lỗ kiểm tra được sử dụng cho thử nghiệm áp lực cho thiết bị an toàn trong đường ống. Nói chung các thiết bị áp lực thử là cao hơn so với áp suất làm việc tối đa các van này của khoảng 1,1 lần. áp lực thử nghiệm này là cao hơn nhiều so với cài đặt áp các van .

Đó là để nói, van sẽ mở ra một cách dễ dàng trong khi thử nghiệm các thiết bị. Nếu người dùng muốn thử nghiệm các thiết bị mà không cần tháo dỡ các van an toàn từ các đường ống dẫn, họ có thể sử dụng thẻ kiểm tra để ngăn chặn các van an toàn từ việc làm giảm áp lực.

Dưới điều kiện này, các van an toàn với thẻ kiểm tra thực hiện như một người mù mặt bích và nó không cần thiết cho người dùng thay đổi các van an toàn vào một mặt bích mù trong khi thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm cần được loại bỏ. Đó là để nói, cái lỗ trên nắp trên của van  sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng van an toàn.

Van an toàn
Van an toàn

Làm thế nào để chọn một van an toàn chính xác?

Nói chung người sử dụng nên tuân theo nguyên tắc lựa chọn mô hình van an toàn mà công ty chuyên cung cấp van công nghiệp chia sẽ như sau:

1.Theo trung làm việc là chất lỏng, đóng van an toàn nên được sử dụng để giữ cho môi trường lỏng phun bên ngoài.

  1. Nếu môi trường làm việc là vừa ăn mòn, người dùng cũng cần phải chọn van an toàn với nắp kín để bảo vệ công nhân bị tổn thương bởi những người vừa có tính ăn mòn.
  2. Đối với phương tiện nhiệt độ cao, van an toàn mở nắp ca-pô nên được sử dụng. Nó có thể làm giảm nhiệt độ buồng lò xo để kéo dài tuổi thọ của các van an toàn bản thân.

Trong phần tiếp theo, người dùng cũng có thể tìm ra chính xác mô hình van được sử dụng cho các phương tiện làm việc khác nhau và nhiệt độ làm việc khác nhau.

  1. DIN 902 Tiêu chuẩn an toàn Van và hai cổng Van có thể được sử dụng cho hơi, dầu khí và khí tự nhiên với nhiệt độ dưới 350 Deg C.
  2. vận hành Van có thể được sử dụng cho hàng không và dầu khí khác với nhiệt độ dưới 300 Deg C.

3 A47H thấp với việc mở đầu , Loại van này có thể được sử dụng cho hơi nước và điều hòa với nhiệt độ dưới 350 Deg C.

4 .A41H nâng cao toàn bộ van toàn với đóng cổng , A42Y đầy đủ dạng Van với đầu đóng và Van an toàn với đầu đóng có thể được sử dụng cho hàng không , Dầu khí, nước hoặc vừa ăn mòn với nhiệt độ dưới 300 Deg C.

  1. A42F đầu đóng Van an toàn có thể được sử dụng cho LPG hoặc tương đương trung bình không bị ăn mòn, nhiệt độ dưới 80 Deg C.
  2. A40toàn bộ thang máy đóng lại Van với tản nhiệt có thể được sử dụng cho hàng không, khí dầu mỏ, Hỗn hợp N2 và H2 với nhiệt độ dưới 450 Deg C.
  3. Van an toàn như A27H nâng thấp đóng van nắp đầu van đóng có thể được sử dụng cho các nước, không khí và hơi nước với nhiệt độ dưới 200 Deg C. van an toàn A28H cũng có thể được sử dụng cho các hỗn hợp của N2 và H2 hoặc một số phương tiện khác.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH TM KT Tân Bình

Cụm 6 – Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội

ĐT: 0436.876.285 – 0987.66.88.55 – 0969 265 087

 

Trả lời