Van an toàn – Hình thành và phát triễn của nó

Công ty TNHH TM KT Tân Bình là đơn vị nhập khẩu và phân phối máy van công nghiệp chính hãng, uy tín, chất lượng.Hãy cùng chúng tôi về van an toàn  nhé.

Van an toàn đã lần đầu tiên được ứng dụng như thế nào? và tầm quan trọng của van an toàn đến nhường nào để trong công cuộc công nghiệp hóa. Hãy cùng bài viết xem quá trình hình thành và phát triển đến vai trò cực quan trọng của van trong mỗi hệ thống như thế nào.

Van an toàn và vai trò của nó

Van an toàn đầu tiên được sử dụng trên lò hơi trong cuộc cách mạng công nghiệp. Nồi hơi hoạt động được ổn định hơn nhờ van an toàn.

Loại van này có các chức năng bảo đảm sự an toàn của một nhiệt thủy lực nhà máy. Một ví dụ của van an toàn có thể là một van an toàn áp lực (PSV), tức là một áp lực van xả (PRV) mà tự động giải phóng một chất từ một nồi hơi , bình áp lực , hoặc khác hệ thống , khi áp suất hoặc nhiệt độ vượt quá giới hạn định sẵn. Ngoài ra van cứu trợ thí điểm vận hành có thể có các chức năng của van an toàn.

 

Van an toàn giá rẻ
Van an toàn giá rẻ

Hình thành mô hình van toàn:

Chúng sớm nhất và đơn giản nhất được sử dụng trên một năm 1679 nồi hơi nước và sử dụng một trọng lượng để duy trì áp suất hơi (thiết kế này vẫn thường được sử dụng trên nồi áp suất ). Trên Stockton và Darlington đường sắt , các van an toàn có xu hướng đi tắt khi động cơ đạt một vết sưng trên đường ray.

Một van ít nhạy cảm với gia tốc đột ngột sử dụng một lò xo để chứa hơi nước áp lực, nhưng những điều này (dựa trên một Salter cân bằng mùa xuân ) vẫn có thể được vặn chặt để tăng áp suất vượt quá giới hạn thiết kế. Tục lệ này đôi khi được sử dụng để tăng nhẹ hiệu suất của một động cơ hơi nước. Năm 1856, John Ramsbottom phát minh ra một van an toàn mùa xuân chống trộm đã trở thành phổ quát trên đường sắt.

Phát triển van an toàn trong các hệ thống:

Theo thời gian, Van cũng đã phát triển để bảo vệ các thiết bị như bình áp lực (bị sa thải hay không) và trao đổi nhiệt . Các van an toàn nên được giới hạn các ứng dụng nén chất lỏng (khí, hơi hoặc hơi nước).

Đối với ngành đóng tàu, van giảm nhiệt thường được đặc trưng bởi kích thước tương đối nhỏ của van cần thiết để cung cấp bảo vệ từ áp lực dư thừa gây ra bởi sự giãn nở nhiệt. Trong trường hợp này một van nhỏ là đủ, vì hầu hết các chất lỏng gần như không nén được, và do đó, một số lượng tương đối nhỏ các chất lỏng thải ra qua van xả sẽ sản xuất giảm đáng kể áp lực.

Bảo vệ lưu lượng được đặc trưng bởi các van an toàn đó là lớn hơn đáng kể so với những người gắn với bảo vệ nhiệt. Chúng thường được kích thước để sử dụng trong các tình huống mà một số lượng đáng kể khí hoặc khối lượng cao của chất lỏng phải được nhanh chóng xuất viện để bảo vệ sự toàn vẹn của tàu hoặc đường ống. Sự bảo hộ này cách khác có thể đạt được bằng cách cài đặt một hệ thống bảo vệ áp lực toàn vẹn cao (HIPPS).

Trả lời