Van Solenoid là gì van khí nén Đài Loan-van công nghiệp Tân Bình

Van Solenoid là gì là tên tiếng anh của Van điện từ. Dòng van này, khá đa dạng về chủng loại, và cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt.

Hình ảnh cho van Solenoid

Van Solenoid là gì

Van hoạt động nhờ điện cơ, được điều khiển bởi dòng điện thông qua tác dụng của lực điện từ. Đối với loại van 2 cửa, cửa ra và cửa vào sẽ được đóng mở thay phiên nhau (nghĩa là cửa vào đóng thì cửa ra mở và ngược lại), đối với van 3 cửa, 2 cửa ra sẽ được đóng mở thay phiên nhau. Một hệ thống phức tạp có thể dùng đa dạng van điện từ được ghép lại với nhau.

Nguyên lý hoạt động của van Solenoid:

Thiết bị này khá đa dạng về chủng loại. Song cơ bản thì van điện từ hoạt động theo một nguyên lý chung:
Là có một thiết bị cuộn điện, trong đó có một thiết bị lõi săt và một thiết bị lò so nén vào lõi sắt đó, lõi sắt đó lại tỳ vào đầu vật dụng gioăng cao su. Như vậy, bình thường không có điện thì lò so ép vào lõi sắt, để đóng van. Khi có dòng điện vào, cuộn dây sinh từ trường hút lõi sắt ra, từ trường này đủ mạnh thắng được lò so, khi đó van mở ra (Loại Van điện từ thường đóng – NC)

Ứng dụng của van điện từ.

Van điện từ được ứng dụng trong rất phổ biến các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng. Được sử dụng rộng rãi nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến khí nén và chất lỏng. Nhiệm vụ của chúng là đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy.
Ví dụ như van cấp nước máy giặt, van xả nước máy giặt, van đảo chiều của điều hòa không khí 2 chiều …. trong điều hòa không khí trung tâm, hay hệ thống phòng cháy..  liên h

Van do công ty TNHH Tân Bình cung ứng, van được dùng đa dạng trong các ngành công nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung ứng các thiết bị van công nghiệp khác. Như van bướm, van bi, van điện từ, van an toàn, van giảm áp, van cứu hỏa  liên hệ để được tư vấn miễn phí và cung ứng sản phẩm với giá thành cạnh tranh nhất.

Trả lời